Hoàng Đức – Tiền vệ tài năng kế thừa của đội tuyển Việt Nam

Hoàng Đức được biết đến là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển Việt Nam. Anh sinh ngày 11 tháng 1 năm 1998. Cầu thủ thường chơi ở vị trí trung tâm tiền vệ cho Viettel và đội tuyển bóng đá Việt Nam. Cùng Socolivebongda tìm hiểu thông tin về cầu thủ nổi tiếng này.

Hoàng Đức nổi bật với vai trò tiền vệ đội tuyển Việt Nam
Hoàng Đức nổi bật với vai trò tiền vệ đội tuyển Việt Nam

Tiểu sử của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức

Hoàng Đức Sinh ra tại huyện Cẩm Giàng thuộc tính Hải Dương. Anh có niềm đam mê bóng đá từ rất nhỏ. Đức đầu chơi bóng đá từ năm học lớp 2. Sau mỗi giờ cơm trưa, anh và các bạn thường xuyên rủ nhau đá bóng.

Năng khiếu của anh được các thầy ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hải Dương phát hiện. Anh được ngỏ ý đưa vào trung tâm để tập luyện kỹ năng đá bóng. 

Hoàng Đức được đánh giá cao bởi ý chí phấn đấu và kỹ thuật thi đấu cao. Anh được giao giữ chức đội trưởng trong các giải đấu thiếu niên. Vòng chung kết U19, anh để lại những ấn tượng đẹp trong mùa giải này. Cầu thủ người Hải Dương được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức

Sự nghiệp bóng đá của Hoàng Đức cũng là một trong những thông tin thú vị. Sự nghiệp được chia ra khi Đức thi đấu ở câu lạc bộ, thi đấu quốc tế.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Nguyễn Hoàng Đức chính thức gia nhập câu lạc bộ Viettel vào năm 2017. Anh được ấn tượng bởi lối đá chân trái và chiều cao khủng. Đức được huấn luyện viên bố trí đá cho vị trí tiền vệ. Anh được lựa chọn để thi đấu chính thức cho câu lạc bộ Viettel.

Năm 2018 được xem là năm bùng nổ sự nghiệp của cầu thủ quê ở Hải Dương. Anh được lựa chọn thi đấu 18 trận ở rất nhiều vị trí khác nhau. Đức ghi được 9 bàn thắng và có 3 kiến tạo giúp Viettel vô địch V-league 2018. Cầu thủ trẻ này cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Năm 2020, anh cùng đồng đội tại câu lạc bộ Viettel vô địch V-league 1 2020. Đồng thời, câu lạc bộ trong năm cũng đạt được giải nhì cấp quốc gia 2020. Câu lạc bộ Viettel để thu câu lạc bộ Hà Nội với tỷ số 1-0.

Mùa giải 2021 đi được hết vòng 12 bắt buộc phải dừng lại vì sự trở lại của covid 19. Hoàng Đức thi đấu ấn tượng tại giải đấu AFC Champions League năm 2021. Hoàng Đức thi đấu 6 trận và ghi được một bàn thắng ấn tượng.

Một số câu lạc bộ ở Châu Á nhận thấy tiềm năng của anh nên đã mượn về thi đấu. Điển hình là câu lạc bộ Pathum United của Thái mượn anh vào tháng 9 năm 2021.

Anh đạt nhiều thành tích trong và ngoài nước
Anh đạt nhiều thành tích trong và ngoài nước

Sự nghiệp quốc tế

Hoàng Đức là một thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh cùng đội hình U20 tham dự vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới. 

Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á anh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng. Cú đá nâng tỷ số giúp cho U23 Việt Nam chiến thắng U23 Thái Lan. SEA games 30 tại Philippines, Hoàng Đức giúp Việt Nam loại ngược dòng thành công. Anh cũng đồng đội của mình đăng quang chức vô địch tại vòng chung kết.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2020, Đức cũng được đá chính trong một số trận chính thức. Với màn thi đấu xuất sắc, anh ghi điểm với các câu lạc bộ châu Á khá nhiều.

Hoàng Đức với rất nhiều thành tích đáng nói trong và ngoài nước đã tạo nên tên tuổi. Đây là một trong những yếu tố khiến anh được nhiều huấn luyện viên đánh giá cao. Đức được sẵn sàng trao vai trò trụ cột để phát huy sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. 

Tiền vệ Hoàng Đức – Kết nối bằng sự tài năng và kế thừa

Cầu thủ Hoàng Đức được xem là dấu gạch quan trọng giữa các thế hệ bóng đá. Trong vòng 3 năm, cầu thủ quê Hải Dương từ một cầu thủ trẻ thành trụ cột chính. Anh là người thay thế cho những tiền vệ lớn tuổi như Đức Huy, Xuân Trường, Tuấn Anh.

Anh là thế hệ kết nối của bóng đá Việt Nam. Vai trò của Duy Mạnh, Ngọc Hải,  Tiến Dũng dìu dắt Nguyễn Hoàng Đức. Đồng thời, anh cũng kết nối với những cầu thủ trẻ đồng hành. Những cái tên nổi bật như Nguyễn Thanh Bình, Đoàn Văn Hậu,….

Đức dưới thời của huấn luyện viên Park Hang-seo được tạo điều kiện khá nhiều. Anh cùng với Văn Hậu, Thanh Bình và Việt Anh được lựa chọn để tập luyện. Những cầu thủ trẻ này khá nổi bật trong giải đấu quốc nội nên được trao cơ hội nhiều. 

Anh là sự tiếp nối thế hệ đi trước và cầu thủ trẻ hiện nay
Anh là sự tiếp nối thế hệ đi trước và cầu thủ trẻ hiện nay

Hoàng Đức ở độ tuổi 25 đang là lựa chọn hoàn hảo để làm thủ lĩnh tương lai. Cầu thủ sở hữu sự điềm tĩnh trong đó chơi, kỹ năng vượt trội và kinh nghiệm thi đấu. 

Anh là nhân tố kế thừa hoàn hảo cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm tới. Với sự kết hợp tốt hơn nữa của các cầu thủ trẻ tạo nên đội hình chất lượng cho Việt Nam.

Thông qua thông tin chia sẻ về cầu thủ Hoàng Đức mong muốn cập nhật thông tin cho bạn đọc. Với tài năng hiện tại, Đức còn đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn nữa trong tương lai. Bạn đọc cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá nóng hỏi tại website Socolivebongda. Thông tin bóng đá cập nhật nhanh chóng và vô cùng hấp dẫn với những điểm tin trong, ngoài nước.

Xem thêm: 

Back to top button