Học sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại ở Hòa Bình, nhà trường nói gì?

Học sinh lớp 11 Hà Nội của trường THPT Lý Thánh Tông đã tử vong khi tham gia dã ngoại do nhà trường tổ chức tại Hoà Bình khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Học sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi ngoại khóa: Nhà trường báo cáo gì?
Học sinh lớp 11 Hà Nội ra đi khi đi ngoại khóa

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 10/2, đoàn học sinh trường THPT Lý Thái Tông Hà Nội bắt đầu xuất phát từ trường đến thủy điện Hòa Bình. Buổi ngoại khóa này là đoàn tham quan học tập tại thủy điện Hòa Bình. Đến 9h30 cùng ngày, cả đoàn di chuyển đến khu sinh thái Bản Lác thuộc Mai Châu – Hòa Bình.

Buổi trưa khi toàn bộ học sinh ăn và nghỉ tại Bản Lác, Mai Châu dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm, một vài đại diện cha mẹ học sinh và quản lý chung của Ban chỉ đạo buổi ngoại khóa. Vào khoảng hơn 15h, một nhóm bao gồm gần 10 học sinh tự ý rủ nhau tách đoàn đi tắm suối cách nơi tập kết của đoàn khoảng một km mà không báo cáo hay xin phép với giáo viên phụ trách.

Do sơ suất và chủ quan, một học sinh lớp 11 là D.Q.M. (lớp 11A8) bơi ra giữa suối và bị đuối nước. Thấy bạn bị đuối nước, mấy học sinh đứng trên bờ đã hô hào và có một học sinh trong nhóm gần 10 học sinh đã bơi ra cứu nhưng học sinh D.Q.M. lớp 11 đã chìm không cứu được.

Thi thể nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong do đuối nước
Thi thể nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong do đuối nước tại dòng suối thuộc xã Chiềng Châu (Mai Châu, Hòa Bình)

Trước tình hình đó, các học sinh khác tại hiện trường đã tiếp tục kêu cứu. Một bác nông dân là người địa phương làm đồng gần khu vực xảy ra tai nạn đã đến cứu và tìm được em học sinh D.Q.M. đưa lên bờ nhưng do bị đuối nước trong thời gian hơi dài nên đã sơ cứu không kịp.

Từ lúc phát hiện em D.Q.M. chới với giữa suối và chuẩn bị chìm đến khi em được cứu đưa lên bờ, theo các học sinh có mặt tại hiện trường tường thuật lại là khoảng thời gian chỉ từ 5 đến 7 phút. Sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, nhà trường đã báo cáo với chính quyền địa phương cùng Công an huyện Mai Châu để hoàn các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định pháp luật, đồng thời báo cáo về sở giáo dục và báo tin buồn về cho gia đình em học sinh lớp 11 xấu số.

Đến 0h30 ngày 11/2, nhà trường đã thuê xe cứu thương đi cùng gia đình để đưa em D.Q.M. về nhà yên nghỉ tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đại diện nhà trường THPT Lý Thái Tông Hà Nội cũng cho biết đây là sự việc không ai mong muốn rất đau lòng và đáng tiếc đã xảy ra với gia đình em học sinh và nhà trường. Hội đồng trường, ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, chia sẻ và phối hợp cùng với gia đình em học sinh lớp 11 lo hậu sự cho học sinh.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button