Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về Chiến thuật trong Đấu trường chân lý mới nhất 2023

Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về Chiến thuật trong Đấu trường chân lý mới nhất 2023

Bạn đã kiệt sức vì chơi Liên Minh Huyền Thoại quá nhiều? Bạn đang tìm một trò chơi giúp ngón tay của bạn được nghỉ ngơi nhưng lại giúp luyện tập trí não của bạn? Đấu trường chân lý là trò chơi phù hợp dành cho bạn. Đây là hướng dẫn dành cho những người mới bắt đầu chơi Đấu trường chân lý.

Đấu trường chân lý là tựa game thứ hai từng được Riot Games phát hành. Và những người hâm mộ đã được chứng kiến ​​sự nổi tiếng ngày càng tăng của tựa game này.

Đấu trường chân lý
Đấu trường chân lý

Twitch Tracker là một trang web thu thập dữ liệu từ Twitch, trang web phát trực tuyến cực kỳ phổ biến chủ yếu phục vụ cho các game thủ. Theo dữ liệu từ trang web này, Đấu trường chân lý đã thu được số lượt xem trung bình hàng ngày là 51.900 người xem vào tháng 10 năm 2022. Đây là số lượt xem trung bình cao nhất của Đấu trường chân lý kể từ lần phát hành đầu tiên của trò chơi vào tháng 6 năm 2019.

Đọc bài viết này sẽ không giúp bạn trở thành chuyên gia Đấu trường chân lý ngay lập tức và nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để bắt đầu!

GIỚI THIỆU VỀ TRÒ CHƠI

Đấu trường chân lý là tựa game thuộc thể loại Auto Battler của Riot Games. Được phát hành vào giữa năm 2019, Đấu trường chân lý là dự án đầu tiên của Riot cho một trò chơi mới kể từ khi phát hành tựa game đầu tiên Liên Minh Huyền Thoại đình đám lâu năm của họ.

Dota Auto Chess là một hiện tượng tại thời điểm nó ra mắt. Sau thành công của nó, nhiều nhà phát triển đã nhảy vào để phát triển các dòng game Auto Battler của riêng họ. Để tạo sự khác biệt, Riot đã sử dụng vũ trụ Liên minh huyền thoại để biến Đấu trường chân lý thành một trải nghiệm game Tự động chiến đấu độc đáo.

Bản thân trò chơi Đấu trường chân lý về cơ bản là một bản mod của Liên minh huyền thoại, sử dụng cùng một mô hình nhân vật, hình ảnh và các vật phẩm cơ bản như tựa gốc. Điều này giúp người chơi đến từ LoL dễ dàng làm quen với trò chơi này hơn.

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA TRÒ CHƠI

Cứ sau khoảng 3 tháng, Riot lại tung ra một “cập nhật” mới của trò chơi. Các cập nhật bao gồm những thay đổi quan trọng để giữ cho trò chơi luôn mới mẻ và thú vị đối với những người chơi của nó. Bất chấp những thay đổi, những cập nhật này không làm thay đổi cấu trúc cơ bản và cốt lõi của trò chơi. Khi biết được cơ chế cơ bản của đấu trường chân lý, bạn sẽ có thể bắt đầu chơi trò chơi bất kể nó đã được thay đổi qua bao nhiêu phiên bản cập nhật.

Một trò chơi Đấu trường chân lý sẽ bao gồm 8 người chơi. 

Trò chơi diễn ra thông qua các vòng đấu ngắn, kéo dài 1 phút. Nửa đầu của các vòng này sẽ được dành để chuẩn bị thế cờ của bạn cho trận chiến cách sắp xếp vị trí cho các tướng của bạn, trong khi nửa sau sẽ được dành để xem các vị tướng của bạn tấn công các đối thủ khác. Người chơi thường sẽ chiến đấu chống lại những người chơi khác, nhưng họ cũng có thể chiến đấu với quái vật do AI điều khiển trong các vòng đặc biệt trong suốt trò chơi.

Bạn sẽ thắng một vòng bằng cách đánh bại tất cả kẻ thù trên bàn cờ và bạn sẽ thua một vòng khi tất cả các tướng của bạn bị đánh bại.

Người chơi cuối cùng còn lại sau các vòng đấu là người chiến thắng. Việc về đích trong số 4 người chơi sống sót cuối cùng được coi là một kết quả tích cực vì bạn đang ở nửa trên của trận đấu. Khi chơi chế độ xếp hạng của Đấu trường chân lý (sử dụng hệ thống xếp hạng giống như Liên Minh Huyền Thoại), việc về đích trong top 4 sẽ giúp bạn tăng thứ hạng.

CÁC LỐI CHƠI TRONG ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ

Để về đích ở vị trí cao nhất có thể trong một trận đấu Đấu trường chân lý, bạn phải thắng các trận chiến. Để giành chiến thắng trong các trận chiến, bạn phải sở hữu các vị tướng mạnh và đặt chúng vào các vị trí phù hợp trên bàn cờ của mình.

Lối chơi trong các trò chơi Auto Battlers khá độc đáo. Không giống như hầu hết các trò chơi liên quan đến chiến đấu, người chơi không có quyền kiểm soát trực tiếp cuộc chiến. Ngay cả những trò chơi theo lượt như Pokémon vẫn cho phép bạn quyết định chiến binh của mình sẽ làm gì. Trong Đấu trường chân lý, bạn chỉ có thể ngồi yên và xem các cuộc chiến diễn ra trước mắt.

Đơn vị 3 sao là đơn vị mạnh nhất trong toàn bộ trò chơi. Đơn vị 3 sao có thể tăng đáng kể tỷ lệ chiến thắng của bạn, mặc dù chúng có thể khó đạt được. Do tính ngẫu nhiên của trò chơi, bạn không bao giờ được đảm bảo sẽ chọn được trúng đơn vị 3 sao.

Tất cả các tướng trong trò chơi sẽ đều có điểm máu và điểm mana. Chúng được thể hiện trên đầu của tướng bằng các thanh màu xanh lục và xanh lam tương ứng. Các tướng khi nhận sát thương từ kẻ địch sẽ bị giảm thanh máu và chết khi thanh máu của chúng bằng 0. Các tướng sẽ gây sát thương cho nhau bằng cách sử dụng các “đòn đánh tự động” và các kỹ năng tấn công khác.

Tấn công tự động, một khái niệm cũng có trong Liên minh huyền thoại, là đòn tấn công cơ bản nhất của một tướng. Các tướng sẽ tự động tấn công kẻ thù gần chúng nhất, đánh chúng với một lượng sát thương cố định mỗi giây hoặc trong một thời gian nhất định dựa vào tốc độ đánh của chúng.

Các tướng sẽ có khả năng sử dụng các kỹ năng khi thanh năng lượng của họ còn đủ lượng mana mà kỹ năng đó yêu cầu. Các khả năng của các tướng có thể là hỗ trợ, tấn công hoặc phòng thủ.

Các tướng cũng có “hệ” và “nguồn gốc” được chỉ định riêng cho chúng. Các hệ mô tả cách các tướng chiến đấu. Ví dụ, một đơn vị thuộc nhóm sát thủ sẽ lao về phía đội địch khi bắt đầu trận chiến với hy vọng tiêu diệt đối thủ nhanh chóng.

Đối với các vệ sĩ, nhóm này nhiệm vụ bảo vệ đồng đội và hấp thụ sát thương từ kẻ địch

Sức mạnh của đội hình của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn có thêm nhiều tướng có cùng một hệ trong đội hình của mình. Việc có thể thêm một tướng đã có trong đội hình sẽ không giúp gia tăng sức mạnh cho đội của bạn nhờ vào việc tăng sức mạnh. Vì vậy, bạn thường sẽ không muốn có các tướng trùng lặp nhau trong đội hình của mình. 

VẬT PHẨM

Nếu bạn chơi Liên minh huyền thoại, bạn sẽ rất quen thuộc với khái niệm vật phẩm. Trong đấu trường chân lý, bạn có thể cung cấp cho tướng của bạn các vật phẩm đặc biệt để cải thiện sức mạnh của chúng theo những cách cụ thể khác nhau.

Khi bắt đầu trò chơi, tất cả người chơi tham gia một sự kiện đặc biệt. Sự kiện này được gọi là Carousel và nó lặp lại cứ sau sáu vòng hoặc lâu hơn. Tại chiếc băng chuyền đặc biệt này, các tướng ngẫu nhiên được hiển thị và đi vòng quanh trong một vòng tròn. Mỗi tướng cũng sẽ được trang bị một vật phẩm ngẫu nhiên.

Người chơi có thể di chuyển linh vật của mình lại gần một trong những tướng này để lấy chúng. Các tướng đã được chọn này sau đó sẽ được đưa trở lại bàn cờ của người chơi tương ứng cùng với vật phẩm mà họ đang giữ.

Cách thứ hai để nhận được các vật phẩm là từ các vòng Người chơi đấu với Môi trường (PvE). Đây là những vòng mà các tướng của bạn chiến đấu chống lại các quái vật thay vì những người chơi khác. Quái vật bị đánh bại sẽ rơi ra các vật phẩm ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để tăng sức mạnh cho các tướng của mình.

Có 9 thành phần khác nhau trong Đấu trường chân lý, tất cả đều có thể được kết hợp với nhau để tạo thành 45 vật phẩm độc đáo. Các vật phẩm có thể cung cấp cho các vị tướng của bạn những phần thưởng độc đáo (chẳng hạn như khả năng đốt cháy kẻ thù ở gần họ) và cung cấp cho họ sức mạnh thông qua việc tăng chỉ số của họ.

Lượng sát thương mà một đòn tấn công tự động gây ra sẽ dựa trên lượng sát thương tấn công mà một tướng có. Các vật phẩm hầu như sẽ luôn cải thiện một trong những chỉ số tấn công của các tướng.

Ngoài ra còn có các chỉ số khác như máu, giáp và kháng phép sẽ được nhận thêm khi bạn có các vật phẩm phù hợp. Máu mang lại cho vị tướng của bạn khả năng hấp thụ nhiều sát thương hơn, áo giáp thường bảo vệ khỏi sát thương chuẩn và kháng phép thường bảo vệ khỏi sát thương phép.

KINH TẾ HỌC

ĐTCL sử dụng cùng một loại tiền tệ giống với Liên Minh Huyền Thoại là: vàng. 

Khi bạn kiếm được một lượng vàng nhất định vào đầu mỗi vòng, thông thường sẽ là 5. Bạn cũng sẽ nhận được thêm 1 vàng cho mỗi 10 vàng dự trữ. Hệ thống sẽ có cơ chế thưởng cho bạn khi bạn giữ vàng thay vì tiêu hết số vàng đó. Số vàng tăng thêm này, thường được gọi là “tiền lãi”, có giá trị tối đa là 50. Nếu bạn có 60 vàng dự trữ, bạn vẫn chỉ nhận được thêm 5 vàng trong vòng tiếp theo. Bạn cũng có thể nhận thêm vàng bằng cách thắng hoặc thua nhiều trận liên tiếp.

Bạn sẽ dùng số vàng này để làm gì? Bạn có thể tiêu nó vào ba thứ:

  • Mua các vị tướng
  • Mua các lượt quay tướng khác tại cửa hàng
  • Mua các điểm kinh nghiệm (XP)

Mỗi vị tướng có một mức giá khác nhau dựa trên mức độ mạnh và hiếm của chúng. Những mức giá này dao động từ 1 đến 5 vàng. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ cung cấp cho bạn năm tùy chọn tướng để lựa chọn. Điều gì xảy ra nếu bạn không nhìn thấy tướng mà bạn muốn? Trong trường hợp này, bạn có thể tiêu 2 vàng cho một lần quay lại. Cửa hàng sẽ ngẫu nhiên cung cấp cho bạn 5 lựa chọn tướng khác.

Đấu Trường Chân Lý cũng có một hệ thống cấp độ, một khía cạnh quan trọng khác của trò chơi. Mọi người chơi bắt đầu ở Cấp độ 1. Bằng cách đạt được điểm kinh nghiệm, người chơi có thể đạt đến Cấp độ 9. Bạn nhận được 2 điểm kinh nghiệm miễn phí mỗi vòng và bạn có thể tiêu 4 vàng để nhận được 4 điểm kinh nghiệm. Mỗi cấp độ yêu cầu nhiều điểm kinh nghiệm hơn để đạt được so với các cấp độ thấp hơn.

Tại sao bạn muốn lên cấp? Vì hai lý do:

  • Khả năng đặt nhiều đơn vị hơn trên đội hình của bạn
  • Cơ hội cao hơn để được cung cấp các tướng mạnh nhất trong cửa hàng

Mỗi cấp độ bạn đạt được sẽ có thêm một tướng mà bạn có thể đặt lên bàn cờ của mình để chiến đấu cho bạn. Ở cấp 1, bạn chỉ có thể đặt một trong các tướng của mình lên bàn cờ. Ở cấp độ 9, bạn có thể đặt 9 tướng khác nhau trên bàn cờ. Có nhiều tướng hơn đối thủ sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn.

PHẦN KẾT LUẬN

Đấu trường chân lý có vẻ lạ lẫm và khó khăn đối với những người chơi không quen thuộc với thể loại này. Hy vọng rằng hướng dẫn này có thể làm làm bạn hiểu rõ hơn về trò chơi và cung cấp điểm khởi đầu để bạn có thể bắt đầu hành trình đấu trường chân lý của mình. Những người quen thuộc với Liên Minh Huyền Thoại có thể bắt đầu dễ dàng hơn một chút, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu chơi nếu họ sẵn sàng học hỏi.

Back to top button