Kiều Văn Thái: Hành trình từ 1 tiktoker cho đến doanh nhân thành đạt

Cái tên Kiều Văn Thái – hay còn gọi là Thái Abeo có lẽ đã không còn xa lạ với những người thường xuyên theo dõi Tiktok. Với xuất phát điểm từ 1 tiktoker thích review và chia sẻ về thói quen ăn uống, dần dà, anh đã trở nên thành công khi biến tên tuổi của mình thành một thương hiệu về ẩm thực quen thuộc với nhiều người.

Kiều Văn Thái là ai?

Kiều Văn Thái (Abeo) sinh năm 1990, sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Anh tạo được thiện cảm của người xem thông qua những video chia sẻ về sở thích nấu ăn cũng như về review ẩm thực. Với thân hình to lớn, xăm trổ nhưng Kiều Văn Thái lại khiến người xem cảm thấy rất gần gũi và yêu mến thông qua giọng nói cũng như phong cách thân thiện, cởi mở.

Hình ảnh của Kiều Văn Thái nay đã rất quen thuộc với nhiều người xem Tiktok
Hình ảnh của Kiều Văn Thái nay đã rất quen thuộc với nhiều người xem Tiktok

Không giống như nhiều reviewer khác, Kiều Văn Thái sẵn sàng đánh giá khen chê rất công tâm, chứ không đi review theo đơn đặt hàng.

Chính vì những yếu tố kể trên, chỉ một thời gian không lâu sau khi lập kênh Tiktok, tài khoản của anh đã đạt được 1,6 triệu lượt theo dõi cho tới thời điểm hiện tại, đó thật sự là một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ tiktoker nào ở Việt Nam.

Quá trình phát triển thương hiệu của Kiều Văn Thái

Theo như anh chia sẻ, mục đích ban đầu lập kênh Tiktok chỉ là để “cho vui”, nhằm giao lưu, chia sẻ nhiều video hay và là một nơi để giải trí.

Một thời gian sau, khi lượng người theo dõi của Kiều Văn Thái ngày một tăng cao, đã có rất nhiều bình luận ngỏ ý rằng muốn ủng hộ anh mở cơ sở kinh doanh để họ có cơ hội được thưởng thức tay nghề của nam đầu bếp này.

Nắm bắt thời điểm thuận lợi, ngay lập tức anh chàng này đã khai trương cơ sở nhà hàng đầu tiên tên là Abeo, chuyên về trâu tươi, cá sông, gà đồi, vịt trời…và đón nhận được sự ủng hộ rộng rãi của thực khách bởi vì chất lượng sản phẩm của mình.

 

cơ sở kinh doanh đầu tiên của Kiều Văn Thái
cơ sở kinh doanh đầu tiên của Kiều Văn Thái

Tiếp nối thành công ban đầu, Kiều Văn Thái nhận thấy tiềm năng rất lớn của món gà ủ muối và anh đã tiếp tục mở rộng mô hình kinh doanh của mình với món gà Đông Tảo ủ muối. Đây có lẽ thương hiệu gà Đông Tảo ủ muối Abeo cũng là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nguyên liệu cao cấp này để sản xuất hàng loạt với số lượng lớn như vậy.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, cùng tay nghề và sự hỗ trợ đắc lực của mạng xã hội Tiktok, những đơn hàng của Kiều Văn Thái ngày càng tăng mạnh. Rất nhiều người ở nhiều nơi đã tìm đến Thái Abeo để làm đại lý phân phối sản phẩm của anh.

món gà Đông Tảo ủ muối đã làm nên tên tuổi của Kiều Văn Thái
món gà Đông Tảo ủ muối đã làm nên tên tuổi của Kiều Văn Thái

Các sản phẩm của anh đã được xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ riêng trong đợt tết Nguyên Đán 2023 vừa rồi, Kiều Văn Thái đã xuất hơn 20 nghìn đơn gà ủ muối, hơn 2000 đơn gà Đông Tảo ủ muối, anh chia sẻ. Đó quả thật là một con số trong mơ đối với những ai đam mê kinh doanh, một lời khẳng định vững chắc cho thương hiệu cá nhân mà anh đã xây dựng nên.

đơn hàng và học viên tìm đến Kiều Văn Thái ngày càng nhiều hơn
đơn hàng và học viên tìm đến Kiều Văn Thái ngày càng nhiều hơn

Đơn hàng nhiều đồng nghĩa với việc mở rộng cơ sở kinh doanh, gia tăng nhân công cũng như nâng cấp thiết bị sản xuất…Những điều trên khẳng định cho những bước đi chắc chắn trên con đường kinh doanh của Kiều Văn Thái.

Tiếp tục phát triển, đặt thêm nhiều mục tiêu mới

Hiện nay, theo như tìm hiểu thì Kiều Văn Thái lại tiếp tục thử sức mình với chuỗi nhà hàng phở bò, phở gà Đông Tảo. Anh vừa khai trương cơ sở phở gà Đông Tảo cách đây không lâu và nhanh chóng nhận được sự đón nhận, phản hồi tích cực từ khách hàng.

món phở gà của Kiều Văn Thái khiến nhiều người phải lặn lội đường xa đến thử
món phở gà của Kiều Văn Thái khiến nhiều người phải lặn lội đường xa đến thử

Anh chia sẻ rằng, có nhiều vị khách đã lặn lội hơn 50km chỉ để được thử một bát phở gà do chính Kiểu Văn Thái làm ra, đó chính là món quà giá trị nhất về tinh thần để tiếp tục thúc đẩy anh cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc của mình.

Sắp tới, Kiều Văn Thái tiếp tục cho ra đời thêm một cơ sở kinh doanh phở bò nữa ngay tại Hà Nội, đánh dấu một sự vươn lên mạnh mẽ của mình từ không gian mạng cho đến việc thật, người thật. Hiện nay, ngoài các cơ sở kinh doanh của mình, Kiều Văn Thái cũng đồng thời nhận dạy các học viên mong muốn được học bí quyết nấu ăn của mình.

Kiều Văn Thái và Huấn Hoa Hồng
Kiều Văn Thái và Huấn Hoa Hồng

Trên trang cá nhân của anh chia sẻ, rất nhiều học viên đã đến chỗ anh để học nghề, từ người chưa biết gì cho đến cả những chủ nhà hàng. Thậm chí, còn có cả học viên nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…lặn lội đường xa đến học trực tiếp bí quyết kinh doanh của anh.

Rõ ràng, để từ một tiktoker cho đến một doanh nhân sở hữu nhiều cơ sở kinh doanh là kết quả của một chặng đường với nhiều nỗ lực, tìm tòi học hỏi.

Chắc chắn rằng với những gì đã đạt được cho tới thời điểm hiện tại, anh chàng Kiều Văn Thái sẽ tiếp tục phát triển thêm rất nhiều điều trong tương lai. Có thể xem Thái Abeo là một hình mẫu, người truyền động lực cho rất nhiều các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ phát triển bản thân từ mạng xã hội cho đến đời thực.

Xem thêm:

Back to top button