Tỷ phú Lưu Loan Hùng thu hơn 3 triệu USD từ đấu giá lô túi Hermès

Lưu Loan Hùng thu 25,2 triệu HKD (3,2 triệu USD) chỉ trong một buổi đấu giá túi Hermès: Đầu óc đỉnh cao của tỷ phú HongKong.

Sáu trong số gần 80 chiếc trong bộ sưu tập của Lưu Loan Hùng. Chiếc số 126 được bán với giá cao nhất. Ảnh: HK01
Sáu trong số gần 80 chiếc trong bộ sưu tập được công bố của tỷ phú Lưu Loan Hùng. Trong đó chiếc túi mang số 126 được bán với giá cao nhất trong bộ sưu tập túi Hermès lần này.

Theo thông tin từ HK01 vào ngày 10/2, số tiền mà buổi đấu giá này thu được cao hơn 54% so với mức dự tính ban đầu của . Ở đợt giá này, tỷ phú Lưu Loan Hùng đã ủy thác cho hãng Sotheby’s bán BST túi đắt giá của mình bao gồm: 76 chiếc Hermès và một chiếc Chanel. Một số chiếc Hermès trong BST này đã được người tham gia đấu giá mua lại với giá cao gấp đôi thậm chí là cao đến gấp năm lần so với định giá ban đầu.

Chiếc túi Hermès đắt nhất trong bộ sưu tập túi này được các người chơi đấu giá lên tới hơn 1,52 triệu HKD (194.000 USD, tương đương 4,5 tỷ đồng). Mẫu túi hiếm này được đính kim cương và vàng trắng nên hiển nhiên khi được đấu giá với giá như trên, nhiều cư dân mạng đã không tiếc một bình luận khen chiếc túi là ” đắt sắt ra miếng” . Chiếc rẻ nhất trong lần đấy giá này cũng có giá gần 45.000 HKD (135 triệu đồng).

Vợ chồng Lưu Loan Hùng, Kimbee Chan. Ảnh: HK01
Vợ chồng tỷ phú Lưu Loan Hùng

Chương trình đấu giá trên được tiết lộ là vì mục đích từ thiện. Tới tháng 7 năm nay, Lưu Loan Hùng sẽ công bố bán hàng loạt các túi khác. Một nguồn tin thân cận với doanh nhân triệu đô này cho biết trong nhiều năm qua, ông đã bỏ tiền ra “rước” tổng cộng hơn 1.500 chiếc Hermès chỉ vì sở thích. Cũng theo nguồn tin này tiết lộ, khi mua số lượng lớn túi Hermès về vị tỷ phú này cũng không có ý định kinh doanh.

Ông tặng nhiều túi cho mẹ, bạn gái, em gái ở mỗi thời kỳ. Hiện, vợ và các người thân khác của Lưu Loan Hùng ,cũng được cho là giữ khoảng 1.000 túi Hermès. Sinh năm 1951, Lưu Loan Hùng kinh doanh đa lĩnh vực, nổi bật nhất là bất động sản. Theo thống kê của Forbes vào năm 2022, Lưu Loan Hùng sở hữu tài sản 13,5 tỷ USD.

File:Paul Gauguin - Te Poipoi.jpg - Wikimedia Commons
Bức tranh mang tên : “Te Poipoi” của họa sĩ người Pháp Paul Gauguin

Đam mê sưu tầm đồ rồi tổ chức đấu giá. Năm 2015, ông khiến giới sưu tập đá quý ngỡ ngàng khi mua hai viên kim cương tổng trị giá lên tới 78 triệu USD để tặng các con gái. Năm 2007, Lưu Loan Hùng cũng đã chi gần 40 triệu USD để mua bức tranh mang tên : “Te Poipoi” của họa sĩ người Pháp Paul Gauguin, tại phiên đấu giá của hãng Sotheby’s ở New York, Mỹ.

Lưu Loan Hùng cũng thường xuất hiện trên các trang báo giải trí Hong Kong vì chuyện tình với các minh tinh hàng đầu đất nước này. Theo thông tin từ HK01, ông từng hẹn hò với hoa hậu Lý Gia Hân, diễn viên Quan Chi Lâm, Thái Thiếu Phân… Tỷ phú triệu đô cũng đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Lần đầu ông ly hôn vợ là vào năm 1992. Vợ hiện tại của Lưu Loan Hùng là Trần Khải Vận, cặp đôi kết hôn năm 2016.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button