Malaysia Nhập Tịch 2 Nhân Tố Gốc Brazil

Mới đây, liên đoàn bóng đá Malaysia đã chính thức nhập quốc tịch cho 2 cầu thủ bóng đá gốc Brazil là Paulo Josue và Endrick dos Santos.

Malaysia Nhập Tịch 2 Nhân Tố Nam Mỹ

Theo Harian Metro, 2 cầu thủ bóng đá Brazil đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Malaysia là Paulo Josue và Endrick dos Santos đã được nhập quốc tịch Malaysia và sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển quốc gia khi cần. Paulo Josue sinh năm 1989 tại Brazil, năm nay cầu thủ đang thuộc biên chế cho câu lạc bộ Malaysia Super League Kuala Lumpur City đã gần 34 tuổi. Anh chuyển sang thi đấu tại Malaysia từ năm 2017. Tiền vệ này hy vọng sẽ sớm được thử sức tại đội tuyển quốc gia.

Mới đây, liên đoàn bóng đá Malaysia đã chính thức nhập quốc tịch cho 2 cầu thủ bóng đá gốc Brazil là Paulo Josue và Endrick dos Santos
Mới đây, liên đoàn bóng đá Malaysia đã chính thức nhập quốc tịch cho 2 cầu thủ bóng đá gốc Brazil là Paulo Josue và Endrick dos Santos 

“Giờ tôi đã là cầu thủ bóng đá Malaysia, không còn là cầu thủ bóng đá nước ngoài nữa. Tôi thấy tự hào vì điều đó. Tôi không nghĩ bây giờ mình có thể nhận được nhiều hơn những cuộc gọi chính thức, nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ làm những gì tốt nhất. Hiện tôi chỉ tập trung cho Kuala Lumpur City nhằm mục đích giúp đội thắng nhiều nhất có thể”.

Cùng với Paulo Josue, một cầu thủ bóng đá khác cũng đã chính thức trở thành công dân Malaysia là Endrick dos Santos, anh sinh năm 1995, gốc Brazil. Endrick đã thi đấu nhiều mùa giải tại Malaysia trong màu áo Felcra, Selangor, Penang, đặc biệt hơn cả là câu lạc bộ Johor Darul Tazim.

Trong năm 2023, Malaysia không có nhiều giải đấu ngoài vòng loại thứ 2 kỳ World Cup 2026 khu vực châu Á
Trong năm 2023, Malaysia không có nhiều giải đấu ngoài vòng loại thứ 2 kỳ World Cup 2026 khu vực châu Á

Nếu 2 cầu thủ bóng đá này có thể được gọi lên tuyển, Malaysia sẽ có lực lượng hùng hậu bao gồm 7 cầu thủ bóng đá nhập tịch, chưa tính các cầu thủ bóng đá Mã kiều. Trước đó, đã có 5 cái tên nhập tịch được triệu tập vào tuyển Malaysia gồm: Liridon Krasniqi, Guilherme de Paula, Lee Tuck, Mohamadou Sumareh, Sergio Aguero. Họ đều đã ra sân thi đấu cho Malaysia ở những trận đấu chính thức.

Trong năm 2023, Malaysia không có nhiều giải đấu ngoài vòng loại thứ 2 kỳ World Cup 2026 khu vực châu Á. Trong tháng 3, đoàn quân ông Kim Pan Gon sẽ tập trung để đá giao hữu với tuyển Hong Kong (Trung Quốc) và Turkmenistan dịp FIFA Days.

Lời đồn về tỷ phú ăn chơi Vũ Như Thành 

Có thể thấy năm 2006 đến 2009 là đỉnh cao sự nghiệp của anh. Nhưng sau khi vô địch AFF Cup 2008, anh luôn bị vướng vào những rắc rối ngoài sân cỏ. Năm 2010, anh đã cố gắng nhưng không bảo vệ được danh hiệu của mình bởi tự anh thừa nhận có tham gia vào phi vụ cá cược bóng đá quốc tế để mang lại khoản nợ chất đống. 

Như Thành đã phải chuyển đổi khắp nơi từ Bình Dương đến Ninh Bình, Hải Phòng, An Giang, Tây Ninh… Anh đốt tiền như rác thông qua những pha cắt bóng hay đọc tình huống ngay trên sân cỏ. Hành động này diễn ra với tần suất ngày càng nhiều cuốn anh vào vòng xoáy. Đi đến đâu anh cũng để lại tai tiếng và chính thức giải nghệ vào năm 2017. 

Như Thành đủ tư cách đăng ký huấn luyện viên chuyên nghiệp theo VFF và VPF vì anh đã có bằng huấn luyện loại A do liên đoàn bóng đá châu Âu cấp
Như Thành đủ tư cách đăng ký huấn luyện viên chuyên nghiệp theo VFF và VPF vì anh đã có bằng huấn luyện loại A do liên đoàn bóng đá châu Âu cấp

Sóng gió qua đi, sau khi giải nghệ, Như Thành đã tự mở học viện bóng đá cho các em nhỏ. Anh dạy các em nhiều kỹ năng với tinh thần lạc quan để có nhiều niềm vui, thỏa mãn đam mê.  Vũ Như Thành chính thức dẫn dắt câu lạc bộ Phú Thọ vào năm 2021. Đây cũng là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mà anh cầm quân. Một trải nghiệm, cương vị mới mẻ thách thức nhiều nhưng cũng là cơ hội cho anh thể hiện tài năng của mình. Chuyên môn, kinh nghiệm đã được khẳng định khi còn là cầu thủ và anh tự tin hướng đến mùa giải 2021 cho đội bóng này.

Anh đã có bằng huấn luyện loại A do liên đoàn bóng đá châu Âu cấp. Như Thành đủ tư cách đăng ký huấn luyện viên chuyên nghiệp theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF. Trời đã không phụ lòng anh khi làm huấn luyện viên, anh được ban lãnh đạo và học trò yêu mến. Kết quả qua các giải đấu cũng đạt được những thành tích vô cùng đáng nể. Câu lạc bộ Phú Thọ đang tạo được sự ấn tượng, chú ý lớn từ đối thủ cũng như phía khán giả hâm mộ.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây, liên đoàn bóng đá Malaysia đã chính thức nhập quốc tịch cho 2 cầu thủ bóng đá gốc Brazil là Paulo Josue và Endrick dos Santos. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda:

Back to top button