“Thánh mõm” Neville tiếp tục chỉ trích Arsenal vì ăn mừng quá cháy

Gary Neville cho rằng màn ăn mừng của Arsenal sau khi đánh bại Aston Villa là quá ‘tuyệt vọng’ và ‘xúc động’, đồng thời cảm thấy họ có thể bắt đầu mệt mỏi trong cuộc đua danh hiệu.

Gary Neville chỉ trích cách ăn mừng của Arsenal khi thắng Aston Villa

Arsenal có thắng lợi quan trọng tại vòng 25 Ngoại hạng Anh

Theo Socolive, Pháo thủ hiện đang hơn Manchester City 5 điểm ở vị trí đầu bảng Premier League. Arsenal đã chơi ấn tượng trở lại sau chuỗi 4 trận không thắng để đánh bại Aston Villa, Leicester và Everton. Đáng chú ý Arsenal đã lội ngược dòng để hạ gục Aston Villa 4-2 trên sân đối thủ. 

Arsenal đang trở lại mạnh mẽ
Arsenal đang trở lại mạnh mẽ

Pha đá phản lưới nhà ở phút bù giờ của Emi Martinez, sau đó là bàn thắng của Gabriel Martinelli đã mang về chiến thắng đầy kịch tính tại Villa Park. Đồng thời kết quả này châm ngòi cho những màn ăn mừng cuồng nhiệt giữa các cầu thủ và nhân viên Arsenal.

Nhưng Neville tin rằng những cảnh ăn mừng đó trông có vẻ ‘tuyệt vọng’ và không thể duy trì được. Đồng thời khẳng định nó củng cố quan điểm của anh rằng Man City cuối cùng sẽ giành được danh hiệu.

Neville chỉ trích Arsenal vì cách ăn mừng cuồng nhiệt

Khi được đề cập trong The Overlap rằng Arsenal có thể bị ảnh hưởng bởi sự mệt mỏi về cảm xúc, Neville đã nói thêm: “Thật thú vị khi bạn nói điều đó. Chúng tôi có nhóm [WhatsApp] nhỏ này trên Sky. Rõ ràng là họ biết rằng tôi đã khẳng định Man City sẽ vô địch giải đấu.

“Nhưng sau trận đấu với Villa, tôi đã tham gia nhóm và có những tin nhắn nói rằng “Chiến thắng không thể tin được cho Arsenal”. Tôi đã trả lời: “Tất cả đều quá tuyệt vọng, quá nhiều cảm xúc quá sớm”.

“Và thật thú vị khi bạn nói điều đó. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng cảm xúc trong bóng đá cực kỳ ảnh hưởng. Khi bạn chơi và vì ăn mừng nhiều như vậy, dù bạn vẫn còn gần một nửa cuộc đua, đó không phải là một điều tốt.

Neville vẫn khẳng định Man City sẽ vô địch
Neville vẫn khẳng định Man City sẽ vô địch

“Bạn thường không ăn mừng cuồng nhiệt như vậy. Vì vậy, sau trận đấu với Villa, tôi có thể hiểu khoảnh khắc đó lớn như thế nào. Công bằng mà nói, tôi đã không nói điều này một cách công khai, nhưng tôi nghĩ, “Điều đó khá tuyệt vọng từ khá sớm”.

“Cảm xúc là một thứ gì đó tiêu cực, nó không phải là tích cực trong một cuộc đua danh hiệu, đối với tôi, thành thật mà nói. Bạn có quyền lo lắng về sự mệt mỏi về cảm xúc.”

Gary Neville giải thích vấn đề mà Man Utd phải đối mặt nếu thay thế De Gea

De Gea chưa xác định tương lai ở Man Utd

De Gea hết hạn hợp đồng vào mùa hè. Trong khi các cuộc đàm phán về một thỏa thuận mới là tích cực, có những gợi ý rằng Erik ten Hag có thể tìm cách mang về một thủ môn có kỹ năng chơi bóng từ phía sau.

De Gea hết hạn hợp đồng vào mùa hè
De Gea hết hạn hợp đồng vào mùa hè

Raya của Brentford đáp ứng được nhiều yêu cầu và sử dụng chân thoải mái hơn nhiều so với người đồng hương. Tuy nhiên Neville cảnh giác với việc mang về một thủ môn mới khi De Gea đã được thử thách trong công việc khó nhất của bóng đá Anh.

“Tôi nghĩ Raya sẽ quan tâm đến Man United vào mùa hè,” Neville nói trên The Overlap. “Tôi đã đến xem Brentford vài tuần trước… Tôi nghĩ anh ấy sẽ sẵn sàng, anh ấy chỉ còn một năm. Tôi nghĩ anh ấy có thể bước lên.”

Neville gửi lời cảnh báo đến Man Utd

Phản ánh về một số thủ môn đã gây thất vọng dưới ánh đèn sân Old Trafford trong quá khứ, Neville tiếp tục: “Đó là một vấn đề. Tôi đã nói rằng vị trí khó khăn nhất trong bóng đá Anh là thủ môn của Manchester United. Tôi thực sự tin điều đó.

“Đó không phải là thiếu tôn trọng với tất cả các câu lạc bộ khác. Tôi nghĩ rằng thủ môn của Manchester United sẽ bị soi xét nhiều hơn bất kỳ vị trí nào khác trong bóng đá Anh trên sân nếu họ mắc lỗi.

“Thật khó khăn! Và tôi đã thấy những chàng trai trong [cuộc đấu tranh] mục tiêu đó. Đó là vấn đề họ gặp phải. Đó là liệu [một thủ môn mới] có thể xử lý sân vận động đó hay không.

“Tôi nghĩ rằng đó là yếu tố của thời gian tạm lắng đó mà họ trải qua khi đội tấn công ở phần sân nhà. Chẳng hạn như trong 10 phút và thủ môn không chạm vào bóng và họ chỉ ở đó. Đó là sự tập trung mà các thủ môn cần phải có khi họ không tham gia vào trận đấu.

Raya đã từ chối gia hạn hợp đồng với Brentford
Raya đã từ chối gia hạn hợp đồng với Brentford

“Tôi luôn nghĩ rằng một thủ môn của Manchester United – hay bất kỳ thủ môn nào – cần phải có sự tập trung đáng kinh ngạc. Bởi vì bạn có thể trải qua 5 phút mà không chạm được bóng.

“Chúng tôi [các cầu thủ ngoài sân] luôn tham gia hoặc chỉ ở vị trí của mình. Thế nhưng một thủ môn có thể chỉ là người thừa trong một khoảng thời gian của trận đấu. Tôi nghĩ đó là một điều thực sự khó khăn để giải quyết.”

Cựu thủ môn của Newcastle, Shay Given cũng có mặt trong chương trình. Anh cảm thấy Raya sẽ rất phù hợp với Man United nếu Ten Hag muốn thay đổi cách xây dựng đội từ tuyến dưới.

“Tôi thích anh ấy,” anh nói. ‘Nếu bạn đang nói Ten Hag muốn trở thành huấn luyện viên hoàn hảo của Ajax và chơi tấn công từ phía sau, chuyền khắp nơi như Ederson, thì tôi nghĩ một người như Raya rất thoải mái với trái bóng. Nhưng anh ấy có phải là người cản phá tốt hơn [so với De Gea] không?”

Xem thêm:

Back to top button