Bảo vệ con trai khỏi chó cắn, người cha bị chủ chó tác động vật lý đến mức nhập viện

Người cha bị chủ chó hành hung đến mức nhập viện khi bảo vệ con trai khỏi chó đã quyết định làm tới cùng.

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con: Có khởi tố vụ án hay không?
Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con: chủ chó đề nghị làm đúng theo quy định pháp luật

Mới đây, người cha trong câu chuyện này là anh Nguyễn Hoàng D., SN 1989, sống tại chung cư Saigon Riverside trên đường Đào Trí, quận 7, TP HCM bị chủ chó là anh Đào Thế V., SN 1995, tác động vật lý đến mức nhập viện, khi bảo vệ con trai mình trước chú chó thả rông trong hành lang chung cư khiến dư luận phẫn nộ.

Cụ thể vào tối ngày 2/2, anh D. dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy ở chung cư này. Tình cờ, con chó của anh Đào Thế V. không rọ mõm, không dây xích và không có người dắt tiến sát lại gần con trai của anh D. Lo sợ con trai bị chó cắn, người cha dùng chân hẩy nhẹ ngăn con chó lại. Bất ngờ, chủ chó là anh V. xông đến dùng tay đấm thẳng vào mặt khiến anh D. khiến anh ngã xuống nền nhà.

Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con sẽ bị phạt tiền hay xử lý hình sự? |  Báo điện tử An ninh Thủ đô
Cận cảnh vụ việc được camera chung cư ghi lại.

Không dừng lại ở việc tác động chân tay, theo lời anh D., anh V. đã  những lời lẽ đe doạ rồi mới rời đi. Sau đó, người cha là anh D. đã đến Công an địa phương để trình báo vụ việc và đến BV cấp cứu. Theo chẩn đoán bước đầu, anh D. có các vết thương như sau: vết thương mí mắt trái, chấn thương mặt, mắt trái, gò má trái, vỡ mảnh 1×2 milimet răng cửa hàm dưới trá, phần mềm ngực trái.

Sau hai ngày xảy ra vụ việc, anh D. cho biết vết thương rất đau và hằng ngày vẫn phải vào viện để vệ sinh vết thương. Liên quan đến vụ việc trên, Công an phường Phú Thuận đã mời chủ chó là anh V. lên CQCA làm việc.  này khi lên phường làm việc đã thừa nhận dùng tay đánh vào mặt anh D. vì xót chó của mình đồng thời xin lỗi anh D. Tuy nhiên, người cha bị hành hung vẫn đề nghị xử lý theo pháp luật.

Chủ chó lên tiếng vụ người đàn ông bị đánh chảy máu mặt ở chung cư | Tin  tức Online
Nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”, chủ chó sẽ phải đối diện với án phạt thấp nhất là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm và cao nhất là bị phạt tù đến 14 năm

Theo đoạn clip vụ việc, luật sư Đinh Thị Nguyên, Đoàn cho biết chủ chó cắn người cha bảo vệ con khỏi chú chó đã vi phạm khoản 3 Điều 66 Luật Chăn nuôi 2018 vì chủ nuôi chó chưa có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và vật nuôi khác. Cụ thể biện pháp đảm bảo an toàn ở đây là Đeo rọ mõm cho chó và xích giữ chó khi ra đường. Dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nào nhưng chủ chó vẫn sẽ bị phạt hành chính lên tới 2 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 04/2020/NĐ-CP.

Đối với việc xử lý chủ chó hành hung người cha bảo vệ con mình sẽ do người bị hại yêu cầu. Kết quả giám định thương tích của nạn nhân dưới 11% nên anh V. có thể xử phạt hành chính 5- 8 triệu đồng do vi phạm quy định về trật tự công cộng theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP. Bên cạnh đó, nếu cơ quan chức năng xác định hành vi của anh V có tính chất côn đồ thì chủ chó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button