Nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhiều đến vậy?

Dù có là tín đồ yêu bóng đá hay chỉ đơn giản là người Việt Nam, chắc hẳn tất cả chúng ta đều không còn cảm thấy xa lạ với “người hùng” Bùi Tiến Dũng – Một trong những thủ môn nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà. Vì sao anh đã từng sở hữu một thanh danh lừng lẫy như vậy nhưng giờ đây lại đứng trước ngưỡng cửa chạm đáy sự nghiệp? Tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhiều đến vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhiều đến vậy?
Nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhiều đến vậy?

Bùi Tiến Dũng đứng trước ngưỡng cửa chạm đáy sự nghiệp?

Chuỗi sai lầm liên tiếp cộng hưởng với áp lực dư luận đè nặng lên vai đã khiến con đường sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng trở nên chông gai hơn bao giờ hết. Giờ đây, thủ thành đã từng được xem là “người hùng” của đội tuyển Việt Nam đã không còn được tín nhiệm để tham gia thi đấu chính thức dẫn đến tình trạng sa sút và ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của anh.

Khi nhắc về quá khứ, chúng ta có thể thấy 11 cầu thủ chính thức trong đội hình U23 Việt Nam tại Thường Châu (Trung Quốc), người có sự nghiệp vang vọng, trở thành trụ cột không thể thiếu ở cả CLB và đội tuyển Việt Nam. Bùi Tiến Dũng lại là người hiếm hoi có sự nghiệp đi xuống theo thời gian. Sau khi hoàn thành sứ mệnh tại mùa giải U23 Việt Nam, tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét trong khi anh đang chật vật tìm lại vinh quang của chính bản thân mình?

Những sai lầm liên tiếp chính là lý do tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?

Cùng nhau điểm lại 3 trận đấu gần nhất của thủ thành Bùi Tiến Dũng đồng thời tiến hành nhận định về phong độ của anh trong thời điểm này. Qua đó độc giả sẽ hiểu phần nào lý do tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét.

Những sai lầm liên tiếp chính là lý do tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?
Những sai lầm liên tiếp chính là lý do tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?

Vào ngày ⅓, trận đấu tại siêu cúp Quốc gia đã cho thấy phong độ vô cùng sa sút của Bùi Tiến Dũng. Khi anh liên tục bắt trượt bóng, để bóng nảy ra khỏi người và tạo cơ hội cho cú đá bồi cận thành của Pape Omar. Thêm vào đó hôm 25/2, Bùi Tiến Dũng đã thể hiện sự lúng túng của bản thân khi đối diện với pha băng xuống của cầu thủ đối phương, sau đó anh phạm lỗi và khiến đội bóng của mình phải hứng chịu một quả phạt đền.

Một trong những sai lầm đáng quên của anh đã đến vào hô 16/1 trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên tại U23 Châu Á. Anh đã để hụt bóng khỏi tay trong khoảnh khắc ngăn chặn cú đá phạt từ rất xa của cầu thủ đối phương. Có thể nói đây chính là tiền đề tạo bước ngoặt khiến U23 Việt Nam gặp thất bại. Phải chăng chuỗi sai lầm này đã giải thích cho câu hỏi tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?

Đặc biệt, điểm chung đáng chú ý trong cả 3 bàn thua đó là do anh không thể bắt dính bóng, điều này khiến anh vô tình tạo ra cơ hội để đối thủ dứt điểm bồi. Điều thứ hai đáng nói là sự thiếu quyết đoán trong phong thái chơi bóng của Bùi Tiến Dũng. Chúng ta có thể thấy trong cả 3 tính huống và cả những sai lầm trước đó, anh đều thể hiện sự lúng túng và không thể nhanh chóng ngăn chặn đối phương một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, việc ra quyết định quá chậm trong rất nhiều tình huống của Tiến Dũng đã tạo áp lực và khiến anh mất lợi thế cạnh tranh, đồng thời khiến cơ hội được chia đều cho cả đối thủ.

Ngoài ra, Dũng càng cho thấy phong độ của anh gặp vấn đề nếu chúng ta suy xét bối cảnh của cả 3 trận đấu. Tất cả những bàn thua đều đến vào thời điểm CLB TP HCM và cả đội tuyển U23 Việt Nam đang có lợi thế dẫn trước đối thủ, điều này nghĩa là có rất ít áp lực trong quá trình thi đấu của Tiến Dũng và các đồng đội. Anh chỉ cần nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí không cần phải tỏa sáng, tuy nhiên anh vẫn mắc lỗi nên dễ hiểu tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét

Thực tế, chuỗi những sai lầm liên tục của anh đã bắt đầu khi anh khoác áo Thanh Hóa, sau khi đã hoàn thành công việt ở đội tuyển U23 châu Á năm 2018. Khoảng thời gian chuyển sang gia nhập CLB Hà Nội và TP.HCM, cộng thêm các trận đấu tại U23 Việt Nam, tình hình cáng lúc càng xấu đi, và chúng ta đã biết rõ nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhiều đến vậy.

Vấn đề về kỹ thuật chuyên môn và tâm lý thi đấu 

Tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét? Vấn đề đáng quan ngại mà thủ môn Bùi Tiến Dũng phải đối mặt, đó chính là trình độ và tâm lý trong quá trình thi đấu. Thực tế nhiều chuyên gia cho rằng kỹ năng cơ bản của anh vẫn chưa đủ tốt, đồng thời Tiến Dũng không mang phong thái tự tin khi thi đấu. Đó là lý do vì sao anh có thể mắc rất nhiều sai lầm do yếu tố tâm lý ảnh hưởng tiêu cực. 

Trình độ chuyên môn sa sút là nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét
Trình độ chuyên môn sa sút là nguyên nhân tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét

Danh thủ Dương Hồng Sơn từng nhận định một điều rằng tâm lý không ổn định và sợ sai sẽ gây nguy hiểm cho người đảm nhận vị trí thủ môn.

Với những thông tin trên, chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu rõ những nguyên nhân cốt lõi tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét. Tuy nhiên, dư luận sẽ không dừng lại trừ khi anh bắt đầu cải thiện kỹ năng, sửa chữa lỗi lầm và gặt hái được ánh hào quang vốn có của bản thân trong quá khứ. Theo dõi Socolivebongda để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm:

Back to top button