Novak Djokovic hy vọng vào chung kết Úc mở rộng với 110% khả năng

Novak Djokovic hy vọng vào chung kết Úc mở rộng dù cảm thấy đau ở chân – Tôi sẽ chiến đấu với 110% khả năng.

NOVAK DJOKOVIC HY VỌNG VÀO CHUNG KẾT ÚC MỞ RỘNG
NOVAK DJOKOVIC HY VỌNG VÀO CHUNG KẾT ÚC MỞ RỘNG

Novak Djokovic tiến vào trận chung kết Úc mở rộng

“Tôi đã chơi với mức năng lượng ở mức 110%”. Nhà vô địch chín lần ở Melbourne cho biết. Djokovic đánh bại Tommy Paul trong các set liên tiếp để tiến đến trận đấu với Stefanos Tsitsipas. Nhưng thừa nhận rằng anh cảm thấy đau chân’ trong suốt trận đấu. Tay vợt người Serbia đang theo đuổi danh hiệu Grand Slam thứ 22 và danh hiệu thứ 10 tại Australia.

Novak Djokovic cho biết mức năng lượng của anh ấy ở mức ‘110%’ sau chiến thắng ấn tượng ở bán kết Úc mở rộng trước Tommy Paul nhưng thừa nhận đôi khi cảm thấy nặng nề ở chân trong chiến thắng set đầu. Hạt giống số 4 thắng 7-5 6-1 6-2 để lọt vào trận chung kết Grand Slam thứ 33 trong sự nghiệp.

Khi anh theo đuổi danh hiệu Melbourne thứ 10 và danh hiệu đơn nam lớn thứ 22 bằng kỷ lục. Stefanos Tsitsipas đang chờ đợi trong trận đấu vào Chủ nhật trong trận tái đấu của trận chung kết Pháp mở rộng 2021. Nơi Novak Djokovic thắng sau hai set để giành chiến thắng trong trận quyết định.

Djokovic đánh bại Tommy Paul trong 3 set liên tiếp để tiến đến trận đấu với Stefanos Tsitsipas
Djokovic đánh bại Tommy Paul trong 3 set liên tiếp để tiến đến trận đấu với Stefanos Tsitsipas

Novak Djokovic đã vật lộn với một số vấn đề chấn thương khi bắt đầu giải đấu. Nhưng đã trở lại vào tuần này với màn thể hiện vượt trội trước Alex De Minaur, Andrey Rublev và Paul. Khi được hỏi trong buổi họp báo rằng mức năng lượng của anh ấy đang ở mức nào?

Anh ấy nói: “Thật tuyệt, thật hoàn hảo. Đó là 110 phần trăm..Stefanos, hẹn gặp lại sau hai ngày nữa!” “Tất nhiên, bạn không còn tươi tắn như lúc ban đầu, nhưng chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong suốt thời gian nghỉ giữa mùa giải để rèn luyện thể lực để có thể trạng đủ tốt để chơi tốt nhất trong suốt mùa giải.

Novak Djokovic gặp Stefanos Tsitsipas ở chung kết

“Tôi biết những gì được mong đợi ở tôi. Kinh nghiệm giúp ích tốt rất nhiều. Nhưng trên sân, từng khoảnh khắc, đó là một trận chiến lớn với chính bạn và đối thủ của bạn. Bạn có thể cảm nhận được những tiếng cổ vũ ở khắp khán đài. Cả hai chúng tôi đều có đôi chân nặng nề. Tôi đã rất căng thẳng khi kết thúc set đầu tiên. Đó là thời điểm quan trọng khi tôi bắt đầu tấn công nhiều hơn.”

Hạt giống số ba người Hy Lạp Tsitsipas là một mối đe dọa quen thuộc sau trận đấu ở Paris hai năm trước. Trong khi Novak Djokovic biết chính xác cần phải làm gì để chiến thắng ở Australia Open. Sau khi giành danh hiệu lớn đầu tiên ở đó vào năm 2008.

“Tôi có những ký ức mạnh mẽ về 15 năm trước, nhưng tôi không thể tưởng tượng được mọi thứ lại diễn ra như vậy. Tôi rất may mắn và biết ơn, ngạc nhiên và trân trọng từng khoảnh khắc,” anh nói. “Tôi đã thắng Stefanos ở Paris, vì vậy ký ức của tôi rất tích cực! Tôi đã bị dẫn trước hai set, và đó là lần đầu tiên tôi bị dẫn trước như vậy trong một trận chung kết Grand Slam. Vì vậy, đó thực sự là một trận chiến về thể chất, tinh thần và cảm xúc”.

Djokovic đã vật lộn với một số vấn đề chấn thương khi bắt đầu giải đấ
Djokovic đã vật lộn với một số vấn đề chấn thương khi bắt đầu giải đấ

“Stefanos đã tiến bộ rất nhiều và anh ấy là một trong những chàng trai thú vị nhất trong giải đấu. Đặc biệt là với kiểu tóc của anh ấy…” Novak Djokovic đối mặt với khó khăn ngay ở set đầu. Khi anh ấy đang giao bóng trong set đấu với tỷ số 5 -1 bị bị dàn breakpoint tới hai lần bởi tay vợt người Mỹ.

Trước khi giành lại break ở game cuối cùng. Kể từ đó, trận đấu là sân khấu của Djokovic, khi tay vợt người Serbia kiểm soát hoàn toàn trong set hai và ba. “Sẽ là thiếu tôn trọng với Tommy nếu nói rằng tôi muốn ở trên sân lâu hơn. Anh ấy đã chiến đấu ngược lại với tỷ số 5 -1 trong hiệp đầu tiên, nhưng lẽ ra tôi nên kết thúc set đấu sớm hơn, nhưng mọi thứ có thể thay đổi,” Djokovic nói với Eurosport.

“Nếu bạn giảm tinh thần của mình dù chỉ một chút, đối thủ của bạn có thể chủ động và nắm chủ động nhiều hơn. Tôi đã giữ bình tĩnh trong game cuối cùng của set đầu tiên; giữ vững và chơi những cú đánh phù hợp. Anh ấy tiếp tục: “Tôi biết rằng mặc dù tôi chưa bao giờ đối mặt với anh ấy, Tommy là một trong những người di chuyển tốt nhất và là một trong những người nhanh nhất trong giải đấu.

Các cầu thủ khác đã nói về điều đó, vì vậy tôi đã mong đợi anh ta giành lại bóng, trong khi cố gắng khiến anh ta khó chịu, tỏ ra mất bình tĩnh. Và điều đó đã phát huy tác dụng.”

Các trận chung kết Grand Slam bây giờ không có gì mới với Djokovic. Chủ nhật này là lần thứ 33 trong sự nghiệp của anh ấy, và tay vợt người Serbia hy vọng rằng kinh nghiệm của anh ấy có thể hữu ích trước Tsitsipas. “Thói quen của tôi cũng vậy.

Đây là trận đấu cuối cùng của một giải Slam, vì vậy bạn không thể không cảm nhận được điều đó,” Djokovic nói. “Bạn vừa hào hứng vừa căng thẳng, hy vọng sẽ chơi hết sức mình. Kinh nghiệm giúp ích trong những trường hợp cụ thể này, đặc biệt là ở đây. Không bao giờ thua trận chung kết ở đây cũng hữu ích. Tôi phải sẵn sàng, tôi đang mong đợi trận đấu khó khăn nhất của giải đấu cho đến nay.”

Đón xem trận chung kết tại Socolive

Back to top button