2023 – HLV Philippe Troussier Ấn Tượng Cầu Thủ ĐTVN Nào?

Mới đây chiến lược gia Philippe Troussier đã tiết lộ về danh tính của một cầu thủ Việt Nam mà vị thuyền trưởng này ấn tượng nhất khi còn dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam.

Chia sẻ của chiến lược gia Philippe Troussier

Chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên khi còn dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam, chiến lược gia Philippe Troussier cho biết: “Không thể phủ nhận một thực tế là bóng đá Việt Nam và các cầu thủ đang tiến bộ khá nhanh chỉ trong vòng vài năm trở lại đây.

Trình độ và tư duy thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đang dần được nâng cao ở các cấp độ đội tuyển và các CLB. Chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước cũng đã được BTC nâng cao và thu hút khá nhiều các cầu thủ ngoại đóng góp ít nhất 50% thành công vào kết quả các trận đấu.

Chia sẻ của chiến lược gia Philippe Troussier
Chia sẻ của chiến lược gia Philippe Troussier

Với cá nhân tôi sự phát triển này là điều bình thường, cũng giống như ở các nền bóng đá phát triển như châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng trình độ bóng đá Việt Nam đang dần được phát triển theo hướng tích cực. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng nên xem xét cho phép giải hạng nhất V-League 2 được sử dụng cầu thủ nước ngoài thi đấu để các nội binh có cơ hội học hỏi và phát triển”

Bên cạnh đó vị thuyền trưởng người Pháp cũng muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như BLĐ các đội bóng tạo cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ: “Tôi cũng muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ sẽ được ra sân nhiều hơn.

Việt Nam nên tổ chức giải hạng hai quốc gia theo thể thức League cho các cầu thủ có độ tuổi từ 17 – 20 tuổi. Và tại sao không có thêm những giải hạng ba cho lứa tuổi các cầu thủ từ 15 – 17 tuổi. Bóng đá Việt Nam phát triển rất cần có nhiều cầu thủ giỏi và cầu thủ trẻ thì cần cơ hội chơi bóng để tiến bộ”.

HLV đánh giá rất cao màn trình diễn của tiền vệ Quang Hải khi còn dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam
HLV đánh giá rất cao màn trình diễn của tiền vệ Quang Hải khi còn dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam

Vị chiến lược gia này cũng đánh giá rất cao màn trình diễn của tiền vệ Quang Hải khi còn dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam: “Hầu hết thời gian tôi dành cho công việc ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hiện tại là cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tôi tự hào là một người có tâm huyết trong công việc, nên tôi sẽ không có nhiều cơ hội để tận hưởng các chuyến đi nghỉ đó đây. Tất nhiên, tôi vẫn di chuyển khá thường xuyên, nhưng chỉ vì mục đích huấn luyện đội tuyển. Tôi rất thích Việt Nam vì đây là một đất nước xinh đẹp và có những người dân rất hiếu khách và tử tế.

Nhìn chung, đối với tôi đây là một môi trường tốt để phát triển bóng đá. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam thực sự đã khiến tôi cảm thấy ấn tượng, nhất trong số đó chính là Quang Hải. Có thể cậu ấy có thể hình và vóc dáng không cao, nhưng Hải cho tôi liên tưởng đến một hình mẫu rất tốt của các cầu thủ và huấn luyện viên ở Việt Nam về phong cách bóng đá, khả năng thực hiện các kỹ thuật vượt trội và tâm lý thi đấu vững vàng”.

Chờ ngày mà Xuân Trường trở lại V-League Night Wolf 2023 năm nay

Mới đây, vị chiến lược gia đội bóng Hải Phòng – Chu Đình Nghiêm cho biết tổn thất ở cầu thủ tân binh Lương Xuân Trường sẽ phải nghỉ thi đấu từ 4-8 tuần do dính chấn thương nặng.

Mới đây trong buổi tập trên sân vận động Thống Nhất nhằm chuẩn bị cho trận gặp CLB TP Hồ Chí Minh ở vòng 3 V-League Night Wolf diễn ra vào hôm nay (8/2), chiến lược gia Chu Đình Nghiêm cho biết: “Xuân Trường sẽ vắng mặt từ 4 đến 8 tuần mới hy vọng có thể bình phục chấn thương đã gặp phải ở trận giao hữu gặp đội bóng tân binh Công an Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết Xuân Trường sẽ vắng mặt từ 4 đến 8 tuần vì chấn thương
HLV Chu Đình Nghiêm cho biết Xuân Trường sẽ vắng mặt từ 4 đến 8 tuần vì chấn thương

Như vậy, cầu thủ tân binh Lương Xuân Trường sẽ có thể trở lại sau khoảng 2 hoặc 3 vòng đấu nữa. Kế hoạch sử dụng cầu thủ này của HLV Chu Đình Nghiêm khi mang tiền vệ ĐTQG VN về với đội bóng Hải Phòng đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chấn thương nặng lần này”.

Xuân Trường đầu quân cho Hải Phòng với bản HĐ có thời hạn 2 năm và đã ra mắt trong màu áo của đại diện thành phố cảng ở trận đấu giao hữu với Công an Hà Nội ngày 12/1 nhưng cựu cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai đã không may dính chấn thương nặng và sẽ phải bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải cùng đội bóng thành phố hoa phượng đỏ.

Xuân Trường tập luyện để sớm trở lại
Xuân Trường tập luyện để sớm trở lại

Ngoài vấn đề chấn thương của cầu thủ tân binh Lương Xuân Trường, Hải Phòng còn đang gặp khó khăn ở các cầu thủ ngoại binh trong mùa giải năm nay. Sau khi đã thành công giành được vị trí á quân giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League mùa giải 2022, sức mạnh của đội bóng chủ sân vận động Lạch Tray có lẽ đã giảm sút đi khá nhiều sau khi chia tay với Vua phá lưới Rimario và tiền vệ phòng ngự Mosses.

Xem Thêm:

Back to top button