Qatar chính thức đưa ra lời đề nghị mua Manchester United từ gia đình Glazer

Theo cập nhật từ Socolive, thương vụ Qatar mua Man Utd đang có những bước tiến triển mới. Cụ thể nhà đầu tư Qatar đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua lại Manchester United.

Qatar mua Man Utd với lời đề nghị chính thức

Manchester United được tập đoàn Qatar nhắm đến

Trong thương vụ Qatar mua Man Utd, Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, chủ tịch của một trong những ngân hàng lớn nhất Qatar QIB, đã gửi lời đề nghị tới Raine Group. Đây là đơn vị đang giám sát thương vụ bán câu lạc bộ Old Trafford thay mặt cho gia đình Glazer.

Động thái mới trong thương vụ Qatar mua Man Utd
Động thái mới trong thương vụ Qatar mua Man Utd

Các giá thầu ban đầu sẽ được gửi trước 10 giờ tối [GMT] vào tối thứ Sáu. Đáng chú ý bên cạnh việc Qatar mua Man Utd, tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe cũng tham gia cuộc đua này.

Al Thani, con trai cựu thủ tướng Qatar, đã xác nhận lời đề nghị trong một tuyên bố gửi cho The Financial Times. Mức giá Qatar mua Man Utd sẽ là 100% và hoàn toàn không có nợ. Nó và được đưa ra với hy vọng đưa Manchester United trở lại vinh quang trước đây.

Tuyên bố từ Al Thani cho biết về thương vụ Qatar mua Man Utd: “Đấu thầu có kế hoạch đưa Manchester United trở lại vinh quang trước đây cả trong và ngoài sân cỏ. Trên hết sẽ tìm cách đặt người hâm mộ vào trung tâm của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United một lần nữa.

“Giá thầu sẽ hoàn toàn không có nợ thông qua Quỹ Nine Two của Sheikh Jassim. Tổ chức này sẽ đầu tư các đội bóng, sân vận động, trung tâm đào tạo và cơ sở hạ tầng trở nên rộng lớn, trải nghiệm của cổ động viên và cộng đồng Câu lạc bộ đang hỗ trợ.

“Tầm nhìn của cuộc thương vụ Qatar mua Man Utd là để Câu lạc bộ nổi tiếng xuất sắc trong bóng đá. Bên cạnh đó trở thành CLB vĩ đại nhất thế giới. Thông tin chi tiết nhất về giá thầu sẽ sớm được công bố néu thích hợp và khi quá trình phát triển.”

Man Utd sẽ đổi chủ?
Man Utd sẽ đổi chủ?

Gia đình Glazer được cho là đang yêu cầu 5 tỷ đô la để từ bỏ toàn quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Sir Jim Ratcliffe cạnh tranh trong thương vụ Qatar mua Man Utd

Ratcliffe và công ty hóa chất INEOS cũng đã nộp hồ sơ dự thầu với ý định đưa Manchester trở lại với Manchester United. Giá thầu của họ được mô tả là nhằm mục đích biến câu lạc bộ trở thành ngọn cờ lớn cho cách tiếp cận hiện đại về quyền sở hữu, tiến bộ, trung tâm là người hâm mộ.

Ratcliffe là một cổ động viên suốt đời của Man United và có thể được coi là một ứng cử viên nổi tiếng hơn so với tập đoàn Qatar. Ngoài ra trong bối cảnh Qatar mua Man Utd, họ cũng đã đầu tư đáng kể vào Paris Saint-Germain nhờ Qatar Sports Investment.

Sir Jim Ratcliffe cũng muốn mua Man Utd
Sir Jim Ratcliffe cũng muốn mua Man Utd

Các quy định đến UEFA cấm những CLB chung chủ sở hữu được góp mặt trong cùng giải đấu. Đó là một trở ngại tiềm ẩn đối với khát vọng Champions League của Man United và PSG. Thế nhưng các báo cáo gần đây cho thấy UEFA hài lòng với động thái từ QIA là một thực thể riêng biệt với QSI.

Robbie Savage kể tên 2 chữ ký có thể giúp Man Utd vô địch Premier League mùa tới

Chắc chắn việc Qatar mua Man Utd nếu thành công sẽ đem lại cho Quỷ Đỏ tài chính dồi dào. Từ đó họ có thể mang về những tân binh chất lượng. Việc ký hợp đồng với một tiền đạo mới dự kiến ​​sẽ là ưu tiên hàng đầu của câu lạc bộ vào mùa hè này. 

Harry Kane là một trong những lựa chọn đang được cân nhắc tại Old Trafford. Ngoài ra còn có ngôi sao của Napoli, Victor Osimhen và Goncalo Ramos của Benfica. Bên cạnh đó Manchester United đã dành phần lớn mùa hè năm ngoái để theo đuổi một thỏa thuận cho ngôi sao de Jong của Barcelona.

Với hy vọng những ông chủ mới có thể tài trợ cho một số kế hoạch chuyển nhượng mùa hè đầy tham vọng, Savage tin rằng Kane và de Jong là những ‘mảnh ghép còn thiếu’ có thể biến Man United thành nhà vô địch.

Harry Kane được liên kết nhiều với Man Utd
Harry Kane được liên kết nhiều với Man Utd

“Thêm Harry Kane và Frenkie De Jong vào đội hình Manchester United này và Erik Ten Hag có thể sẽ dẫn đầu những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vào năm tới,” Savage viết trong chuyên mục của mình cho The Mirror.

Anh tiếp tục: “Nếu họ mang về hai cầu thủ quan trọng vào mùa hè, khi có thể có một ngân sách hào phóng nếu việc tiếp quản xảy ra ở Old Trafford, chắc chắn Man United sẽ thách thức chức vô địch Premier League mùa tới.

“Tôi sẽ cố gắng ký hợp đồng với Kane, người sẽ có tốc độ ở hai bên cánh của anh ấy, và quay trở lại Barcelona để lấy De Jong – người mà Ten Hag đã rất cố gắng để mua vào mùa hè năm ngoái.

“Với khả năng giữ bóng của De Jong và Casemiro ở hàng tiền vệ, và Kane làm những gì anh thực hiện tốt nhất ở tuyến trên, đối với tôi, đó là những mảnh ghép còn thiếu của một đội giành danh hiệu.

“Vì vậy, hãy hẹn với tháng 5 năm 2024. Bởi vì nếu việc tiếp quản đó xảy ra, và họ bổ sung Kane và De Jong như hai con át chủ bài, sau một thập kỷ gầy gò, danh hiệu có thể sẽ về tay Manchester United.”

Xem thêm:

Back to top button