WWE: Nhìn lại sự nghiệp huyền thoại 20 năm của John Cena

WWE: Nhìn lại sự nghiệp huyền thoại 20 năm của John Cena

Dưới đây là cái nhìn về sự nghiệp của John Cena, một trong những tay đấm huyền thoại trong làng WWE sánh cùng những cái tên khác như The Rock, The Undertaker, Hulk Hogan,… Anh ấy đã trở thành một trong những gương mặt thương hiệu của công ty này. Ngoài ra, dành cho những bạn chưa biết, John Cena gần đây đã đệ đơn ly hôn vợ.

WWE: Nhìn lại sự nghiệp huyền thoại 20 năm của John Cena
WWE: Nhìn lại sự nghiệp huyền thoại 20 năm của John Cena

Sự bắt đầu

John Cena sinh ngày 23 tháng 4 năm 1977. Trận đấu vật chuyên nghiệp ở Ultimate Pro Wrestling là nơi John Cena bắt đầu sự nghiệp đấu vật của mình ở miền nam California. Vào năm 2000, Cena đăng ký vào Đại học Ultimate. Cena có nền tảng về thể hình, vì vậy, sử dụng vóc dáng ấn tượng của mình như một mánh lới quảng cáo được anh ta tận dụng ngay cả trước khi nổi tiếng, anh ấy tự gọi mình là hình mẫu của thể hình đẹp.

Cena đã tiến lên từng nấc thang và cuối cùng đã giành được chức vô địch hạng nặng của công ty. Ngay sau đó, WWE đã gọi điện và ký hợp đồng với anh ấy.

Thi đấu ở Thung lũng Ohio

Sau khi ký hợp đồng với WWE, John Cena đã được đưa vào lãnh thổ phát triển của WWE, Ohio Valley Wrestling.

John Cena thi đấu ở Thung lũng Ohio
John Cena thi đấu ở Thung lũng Ohio

Ở đó, Cena tiếp tục thăng hạng ấn tượng bằng cách giành chức vô địch đồng đội và chức vô địch hạng nặng.

John Cena ra mắt WWE

Sau khi gây ấn tượng với ban quản lý với công việc của mình ở Ohio Valley Wrestling, John Cena đã được gọi vào WWE.

Anh ấy xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình WWE bằng cách trả lời thử thách mở của Kurt Angle. Các nhà biên kịch muốn thúc đẩy Cena ngay lập tức, vì vậy họ đã cho phép Cena sống sót sau cả Angle Slam và Angle Lock. Cena đã thua trận đấu, nhưng tỏ ra khá mạnh mẽ trước đám đông và tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt.

Cena sau đó bắt đầu hợp tác với Billy Kidman khi họ cố gắng trở thành nhà vô địch đồng đội WWE đầu tiên. Tuy nhiên, Kidman và Cena đã thua Chris Benoit và Angle ở ​​vòng đầu tiên của giải đấu. Benoit và Angle đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo vào thời điểm mà họ là những đối tác không hợp nhau trong nhóm.

Cena hợp tác với Billy Kidman
Cena hợp tác với Billy Kidman

Cena và Kidman chia tay ngay sau trận thua và bắt đầu mối thù nhỏ với nhau. Cuộc chia tay và mối thù đã dẫn đến việc Cena và Kidman có những trận đối đầu sau đó.

Sidekicks

Trong một nỗ lực để John Cena có thêm chút nhiệt huyết và tạo ấn tượng với người hâm mộ, các nhà biên kịch đã quyết định ghép anh ta với một ngôi sao nổi tiếng khác.

Người bạn đồng hành đầu tiên của anh ấy là B-2 (phát âm là B Squared). B-2 đã đấu vật trong WWE trước đó với tư cách là Bull Buchanan. Cùng với việc thay đổi tên là một thay đổi mánh lới quảng cáo cho B-2. Chiến dịch quảng cáo của anh ấy đã được thay đổi thành một nhân vật hip-hop hơn để bổ sung phù hợp cho Cena.

Sau đó, công ty đã thay thế B-2 bằng Red Dogg. Red Dogg là đô vật trước đây được gọi là Rodney Mack.

Giải vô địch Hoa Kỳ

Vào đầu năm 2004, John Cena bắt đầu có mối thù với Nhà vô địch hạng nặng Hoa Kỳ lúc đó là Big Show. Mối thù của họ leo thang thành một trận tranh đai tại WrestleMania XX.

Vào đầu năm 2004, John Cena bắt đầu có mối thù với Nhà vô địch hạng nặng Hoa Kỳ lúc đó là Big Show.
Vào đầu năm 2004, John Cena bắt đầu có mối thù với Nhà vô địch hạng nặng Hoa Kỳ lúc đó là Big Show.

Với sự kiện lớn đang diễn ra ở thành phố New York, Cena đã khéo léo mặc một chiếc áo thi đấu của Patrick Ewing để cố gắng thu hút nhiều tiếng cổ vũ hơn nữa. Sau một trận đấu ấn tượng tại Big Show, Cena đã giành được đai vô địch hạng nặng của Hoa Kỳ.

Best of Five Với Booker

Các nhà làm kịch bản với nỗ lực nâng cao John Cena lên các cấp độ cao hơn. Họ đã cố gắng lấy lại phép thuật của sê-ri Best of Seven mà Booker T và Chris Benoit đã có trong WCW. Cena và Booker đã được đặt để đấu vật trong loạt trận Best of Five tranh đai vô địch hạng nặng Hoa Kỳ.

Trận đấu thứ năm và trận đấu cuối cùng được tổ chức tại No Mercy. Cena đã đánh bại Booker trong một trận đấu hấp dẫn nhất của bộ môn này.

Không hạ nhiệt

Các nhà biên kịch cần một cách để John Cena có thời gian nghỉ đấu vật để quay phim “The Marine”, vì vậy họ đã yêu cầu John Cena trao đai vô địch hạng nặng Hoa Kỳ cho Carlito Caribbean Cool mới ra mắt vào thời điểm đó.

Sau đó, họ viết kịch bản một cốt truyện trong đó vệ sĩ của Carlito là Jesus tấn công Cena tại một câu lạc bộ đêm; Sau đó Cena đã phải ngồi ngoài trong vài tuần với những vết bầm tím.

Sau khi hoàn thành bộ phim, Cena trở lại Smackdown để tiếp tục mối thù với Carlito. Cena đã giành lại đai vô địch hạng nặng Hoa Kỳ từ tay Carlito. Sự kiện này đã tạo nên sự phấn khích tột độ cho khán giả và thu hút rất n

Giải vô địch WWE

Sau khi chứng tỏ mình là Nhà vô địch hạng nặng Hoa Kỳ thành công, người viết cảm thấy đã đến lúc John Cena phải tiến lên cấp độ sự kiện chính và chức vô địch WWE.

John Cena vô địch WWE
John Cena vô địch WWE

Sự khởi đầu của cuộc đẩy bắt đầu tại Royal Rumble. Cena là người cuối cùng bị loại. Batista, người vào thời điểm đó là ngôi sao đang lên nhanh nhất trong danh sách, là người chiến thắng trong Royal Rumble.

Vì Batista đang thách đấu cho Giải vô địch hạng nặng thế giới, Smackdown cần một người thách đấu WrestleMania, vì vậy một giải đấu đã được thành lập. Cena đã vô địch giải đấu khi đánh bại Kurt Angle trong trận chung kết. Cena hiện là người thách đấu hàng đầu cho chức vô địch WWE của John Bradshaw Layfield.

Các nhà biên kịch muốn thực sự thúc đẩy cốt truyện nên họ đã để Orlando Jordan giành chức vô địch hạng nặng Hoa Kỳ từ tay Cena.

Tại WrestleMania 21, Cena đã đánh bại JBL bằng một đòn FU để giành đai WWE Heavyweight Championship. Với việc giành được danh hiệu này đánh dấu cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp của John Cena.

John Cena tại WrestleMania 21
John Cena tại WrestleMania 21

Cena tại RAW

John Cena được coi là ngôi sao hàng đầu của công ty vào thời điểm này, vì vậy các nhà biên kịch đã quyết định chuyển anh ấy sang chương trình hàng đầu của công ty, Raw. Để làm như vậy, những nhà biên kịch đã để Nhà vô địch hạng nặng WWE Cena và Nhà vô địch hạng nặng thế giới Batista đổi chỗ cho nhau.

Như trên là các sự kiện quan trọng trong sự nghiệp huyền thoại kéo dài 20 năm của đô vật huyền thoại WWE John Cena.

Back to top button