Tại sao người giàu chơi Golf? 5 lý do hàng đầu

Tại sao người giàu chơi Golf? 5 lý do hàng đầu

Ngày càng có nhiều người chơi Golf, nhưng theo truyền thống, nó được coi là trò chơi dành cho những người giàu có.

Tại sao người giàu chơi Golf? 5 lý do hàng đầu
Tại sao người giàu chơi Golf? 5 lý do hàng đầu

Tại sao người giàu chơi Golf? Những người giàu có chơi gôn vì nhiều lý do, nhưng lý do hàng đầu là họ có thể tiến hành các buổi thảo luận kinh doanh trong một khung cảnh thú vị. Nếu bạn là thành viên của một câu lạc bộ Golf, điều đó cho những người khác thấy rằng bạn là người thành công. Ngoài ra, chi phí thiết bị có thể vượt quá 1000 đô la, điều này có thể ngăn cản những người có thu nhập thấp hơn thưởng thức trò chơi này cũng là một phần để nâng tầm những người có điều kiện để chơi môn này.

Trong suốt lịch sử của môn gôn, trò chơi này được coi là trò chơi chỉ được chơi bởi một số ít người được chọn. Nó thường được gọi là “Môn thể thao của giới nhà giàu” và từ lâu đã được coi là trò tiêu khiển chỉ dành cho giới thượng lưu.

Golf thực sự được chơi bởi nhiều người giàu có. Và các chi phí liên quan đến chơi có thể khá tốn kém.

Bài viết này sẽ xem xét cách thức và lý do người giàu chơi và thưởng thức việc chơi Golf. Chúng tôi cũng sẽ xem xét nhiều cách mà bạn có thể điều chỉnh phù hợp với ngân sách của mình.

Chơi Golf có thực sự là trò chơi của người giàu?

Giống như bất cứ điều gì, chơi Golf có thể được thưởng thức một cách xa hoa. Bạn có thể là thành viên tại một câu lạc bộ tư nhân cao cấp. Bạn có thể ở tại những khu nghỉ mát chơi Golf xa xỉ ở những nơi tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Bạn có thể mua thiết bị chơi Golf cao cấp.

Chơi Golf có thực sự là trò chơi của người giàu?
Chơi Golf có thực sự là trò chơi của người giàu?

Bạn có thể tiêu rất nhiều tiền trong khi thưởng thức trò chơi cũng giống như nhiều người giàu đã làm điều đó.

Một số người giàu có nhất thế giới là thành viên của các câu lạc bộ độc quyền. Một ví dụ là danh sách thành viên của Câu lạc bộ Golf Quốc gia Augusta nổi tiếng.

Không có một danh sách công khai của các thành viên tại câu lạc bộ nổi tiếng. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin về những người thuộc về Augusta National. Ở đây có một ít:

Người Giàu Chơi Golf

Tỷ phú:

CEO’s:

 • Jerry Dương của Yahoo
 • Virginia Rometty, IBM
 • David Dorman, AT&T

Thể thao:

 • Roger Goodell, Ủy viên NFL
 • Terence McGuirk, Giám đốc điều hành, Atlanta Braves
 • Michael Bonallack, Giám đốc điều hành, Hoàng gia và Cổ đại

Trong số những người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới, một tỷ lệ lớn họ chơi Golf. Điều này là do những người có cùng sở thích thích liên kết với nhau. Những người tiến hành kinh doanh tương tự cũng thích liên kết với nhau.

Câu lạc bộ chơi Golf là ví dụ hoàn hảo về một nơi để mọi người làm điều đó. Nhưng có những lý do khác khiến những người giàu có và nổi tiếng thích dành hàng giờ cho các môn thể thao này.

5 Lý Do Hàng Đầu Tại Sao Người Giàu Chơi Golf

Như đã đề cập ở trên, người giàu thích kết giao với những người có cùng sở thích và sân gôn là nơi có thể dễ dàng thực hiện điều này.

1) Chơi Golf giúp tiến hành kinh doanh

Đại đa số người giàu tích lũy của cải thông qua công việc kinh doanh của họ. Như người ta thường nói, sân gôn là một nơi tuyệt vời để đạt được thỏa thuận.

Chơi Golf giúp tiến hành kinh doanh
Chơi Golf giúp tiến hành kinh doanh

Trong chơi Golf, bạn ở một mình trên sân, với một nhóm rất nhỏ, trong tối đa năm giờ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cởi mở và thoải mái cũng như cởi mở và trung thực trong khi nói chuyện kinh doanh.

Sân gôn là một khung cảnh hoàn hảo để biến mọi thứ thành hiện thực trong kinh doanh.

2) Golf giúp bạn thoát khỏi áp lực công việc

Đồng thời, sân golf cũng là một nơi tuyệt vời để trốn thoát. Là CEO của một tổ chức lớn thường mang đến nhiều áp lực.

Sân Golf cũng là một nơi tuyệt vời để trốn thoát.
Sân Golf cũng là một nơi tuyệt vời để trốn thoát.

Vẻ đẹp và sự thoải mái của một sân gôn có thể là một nơi hoàn hảo để thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp.

3) Golf mang tính cạnh tranh cao

Để đạt được cấp độ cao nhất trong kinh doanh, bạn thường phải có tinh thần cạnh tranh.

Mặc dù trò chơi gôn có thể mang lại rất nhiều niềm vui thoải mái, nhưng đồng thời, nó cũng có thể cực kỳ cạnh tranh.

4) Golf là một môn thể thao xã hội

Chơi gôn mang đến nhiều cơ hội giao lưu khi bạn là thành viên của một câu lạc bộ. Bản thân trò chơi thường được chơi vì các khía cạnh xã hội mà nó mang lại. Đây chắc chắn là lý do chính khiến mọi người chơi gôn ngay từ đầu.

Có rất nhiều clb chơi Golf dành cho người lớn tuổi
Có rất nhiều clb chơi Golf dành cho người lớn tuổi

Các câu lạc bộ chơi gôn tư nhân thường cung cấp nhiều lựa chọn khác để mang tính xã hội. Nhiều lựa chọn ăn uống, thể thao dưới nước, quần vợt, du thuyền,vv… đều là những ví dụ về điều này.

5) Chơi Golf giúp nâng cao Địa vị Xã hội

Trở thành thành viên của một câu lạc bộ độc quyền thường được coi là dấu hiệu của việc đạt đến một mức độ thành công nhất định. Đối với nhiều người, Golf là một biểu tượng đẳng cấp.

Những người chưa bao giờ chơi Golf nhưng đã đạt đến một mức độ thành công nhất định trong cuộc sống có xu hướng chơi Golf.

Tại sao chơi Golf lại đắt như vậy?

Về chi phí chơi Golf, giá phí sân cỏ chỉ là khởi đầu. Các chi phí khác, chẳng hạn như thiết bị, quần áo, giày dép, hỗ trợ đào tạo và khác khóa học, cần được lưu ý.

Mặc dù nhận thức cho rằng chơi Golf đắt tiền, nhưng thực tế là bạn có thể chơi và tận hưởng trò chơi với ngân sách tiết kiệm. 

Các nhà sản xuất thường tìm cách đưa những người chơi Golf vào những mặt hàng đắt tiền nhất mà họ cung cấp.

Nhiều người chơi Golf sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, hy vọng thiết bị hoạt động có lợi cho họ.

Các vấn đề nảy sinh khi hầu hết mọi người đều nhận thức rằng chơi Golf quá đắt. Thực tế là thế này. nhiều nhà sản xuất cung cấp các tùy chọn có giá khiêm tốn hơn nhưng có xu hướng không tiếp thị những thứ này.

Chi phí chơi Golf?

Chi phí cho các dụng cụ chơi Golf là khác cao
Chi phí cho các dụng cụ chơi Golf là khác cao

Sau đây là chi phí trung bình của các mặt hàng liên quan đến chơi Golf được mua mới. Bạn hoàn toàn có thể chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn nhiều. Nếu bạn mua các dụng cụ đã qua sử dụng, bạn sẽ chi tiêu ít hơn nhiều.

 • Tài xế: $300 – $600
 • Gậy Fairway Woods:  $200 – $350
 • Giống lai:  $150 – $300
 • Bộ gậy sắt:  $750 – $1200
 • Nêm:  $75 – $150
 • Gậy gạt:  $75 – $150
 • Túi Golf:  $100 – $200
 • Bóng Golf (Chục):  $20 – $50

Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một bộ gậy chơi Golf với giá 500 đô la để giúp bạn bắt đầu. Dưới đây là các mẹo khác để chơi gôn với giá rẻ.

Golf có phải là trò chơi chỉ dành cho người giàu?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, golf hoàn toàn không phải là trò chơi chỉ dành cho người giàu. Trong lịch sử, nó thực sự đã được nhìn nhận như vậy. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào khía cạnh kinh tế của golf và người chơi, đó lại là một câu chuyện khác.

Theo Liên minh Công nghiệp Golf Hoa Kỳ , 8 trong số 10 người chơi Golf chơi các sân công cộng.  75% tất cả các khóa học ở Hoa Kỳ được mở cho công chúng. Ngoài ra, giá trung bình để chơi một vòng gôn ở Hoa Kỳ chỉ là 38 đô la.

Mặc dù trò chơi mang lại rất nhiều lợi ích cho những người giàu có, nhưng nó vẫn mở cửa cho tất cả mọi người thưởng thức.

Mẹo chơi Golf với ngân sách tiết kiệm

Bạn có thể thoải mái chơi Golf hàng tuần với ngân sách khiêm tốn, và sau đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm ngân sách khi chơi môn thể thao này.

 • Tìm kiếm các mẫu thiết bị cũ hơn. Các nhà sản xuất thường hạ giá các mẫu cũ hơn sau khi một loạt sản phẩm mới được giới thiệu.
 • Tìm kiếm các nhà sản xuất trung cấp. Các thương hiệu như Wilson  và Strata  cung cấp các bộ gậy chơi Golf với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với số tiền bạn phải trả cho các thương hiệu hàng đầu như Titleist.
 • Các tùy chọn hỗ trợ và trang phục cấp thấp hơn. RockBottomGolf  là một trang web bạn có thể tìm thấy quần áo và thiết bị giảm giá. Chúng rất phong phú và sẽ phù hợp với hầu hết người chơi Golf.
 • Tìm kiếm các tùy chọn huấn luyện nhóm. Hướng dẫn riêng tư, trực tiếp có thể tốn kém. Nhưng đối với hầu hết người chơi Golf, loại hình đào tạo này là không cần thiết. Bạn có thể tìm thấy các lớp học nhóm tại các câu lạc bộ địa phương của bạn.
 • Tìm kiếm các bài học trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các trang web dạy bạn nhiều kỹ năng chơi Golf, đặc biệt là cú xoay người. Rotary Swing  là một trong những mục yêu thích của nhiều người để tìm hiểu cách làm cho cú swing của bạn ổn định hơn.

Giống như với bất cứ thứ gì, bạn càng thể hiện sự quan tâm hoặc càng giỏi về nó, bạn càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

Kết luận

Người giàu thực sự thường bị thu hút bởi việc chơi Golf. Và có rất nhiều lý do rất hợp lý tại sao họ làm như vậy.

Đồng thời, trò chơi có thể được nhiều người thưởng thức.

Giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn có thể chi rất nhiều tiền để tận hưởng một hoạt động hoặc tìm cách để tận hưởng nó với ngân sách tiết kiệm.

Golf có phải là trò chơi chỉ dành cho người giàu?

Những người chơi Golf thường có nhiều tiền hơn hầu hết người Mỹ. Theo Công ty Benchcraft , người chơi Golf trung bình có thu nhập hộ gia đình là 125.000 đô la (70.000 đô la cho toàn bộ dân số). Thêm vào đó, 90% CEO là người chơi gôn. Nhưng không nhất thiết phải như vậy. 75% sân golf được mở cửa cho công chúng. Và một vòng chỉ có giá 38 đô la.

Người giàu có thích chơi gôn không?

Tuyệt đối. Một số lượng lớn những người giàu có thích chơi Golf vì nhiều lý do. Một số thích chơi như một cách để thoát khỏi những áp lực của cuộc sống hàng ngày. Những người khác thích vì sự cạnh tranh.

Nhiều người coi giá trị của việc chơi gôn như một cách tiến hành kinh doanh trong một khung cảnh thoải mái hơn.

Golf có đắt không?

Bạn có thể dễ dàng chi hơn 1.000 đô la cho một bộ gậy. Thành viên câu lạc bộ chơi gôn trung bình có thể hơn 500 đô la mỗi tháng. Và huấn luyện có thể tốn hàng trăm đô la mỗi giờ. Nhưng bạn cũng có thể chơi gôn với ngân sách tiết kiệm.

Back to top button