Tất tần tật về hệ thống rank CSGO 2023

Chắc hẳn mọi người chơi đều biết hệ thống rank CSGO là một cách tuyệt vời để đánh giá kỹ năng của bạn trong việc xếp hạng trận đấu. Các cấp bậc xếp hạng của CSGO sẽ trải dài từ “giới trẻ” cho đến giới “thương lưu”. Nhưng bất kẻ thứ hạng của bạn ở đâu dù cao hay thấp thì việc đầu tư thời gian và cải thiện lối chơi luôn dẫn đến những trải nghiệm vô cùng đáng giá. Hãy cùng mình tìm hiểu về tất tần tật về hệ thống rank của tựa game CSGO

Giải mã rank CSGO

Giải mã rank CSGO
Giải mã rank CSGO

Nếu bạn là một người mới bước chân vào những dòng game FPS cụ thể là Counter Strike thì chắc sẽ còn hơi xa lạ về hệ thống rank của tựa game này. Hệ thống rank CSGO là thứ hạng để đánh giá các game thủ qua từng trận đấu. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu và có ít chiến thuật liên quan đến trò chơi thì đây là giai đoạn vô cùng khó khăn. Bởi thứ hạng đầu tiên mà người chơi nhận được sẽ là rank Bạc mà đây lại là nơi thường thấy của các Smurfs (người chơi có thứ trình độ hay thứ hạng cao xuống rank dưới để hành gà/newbie). 

Làm thế nào để người chơi có được bậc xếp hạng trong CSGO?

Cách để người chơi có được thứ hạng trong CSGO
Cách để người chơi có được thứ hạng trong CSGO

Thứ hạng sẽ không hiển thị cho đến khi người chơi thắng đủ 10 trận xếp hạng (MM Rank). Các players cần lưu ý là bản thân sẽ được xếp đội ngẫu nhiên với những người chơi đến từ nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng bạn sẽ không cần phải quá lo lắng hay lo sợ rằng sẽ gặp những người chơi ở rank cao bởi hệ thống phân thứ hạng trong CSGO rất minh bạch. Cho nên bạn vẫn sẽ được gặp những người chơi ở các cấp thấp hơn cho đến khi bạn đi được nửa chặng đường trong quá trình xếp hạng.

Do bạn đang trải nghiệm game ở nick mới nên sẽ bị hệ thống giới hạn ở hai trận thắng xếp hạng mỗi ngày cho đến khi người chơi bắn đủ đến trận thứ 10. Nhà phát hành Valve đã chủ động thêm tính năng này để chống lại việc lạm dụng “smurfing” đến từ những người chơi ở bậc rank cao.

Một điểm mà những người chơi mới cần biết đó là sau khi giành được chiến thắng thì thứ hạng của bản thân sẽ được hiển thị dưới tên người dùng ở màn hình chờ của game. Tuy nhiên để có thể thấy được thứ hạng của người khác người chơi cần tham gia chung nhóm với họ ở trong hàng chờ. 

Bảng danh danh sách hệ thống rank CSGO

Danh danh sách hệ thống rank trong CSGO
Danh danh sách hệ thống rank trong CSGO

Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống rank CSGO đã có đến 18 cấp bậc khác nhau và sẽ được chia ra làm 3 cấp bậc chính. Mỗi bậc sẽ có một bậc cao nhất cần bạn vượt qua để tiến tới những bậc rank cao hơn. Dưới đây sẽ là danh sách xếp hạng rank CSGO theo thứ tự từ bé nhất đến thấp nhất: 

Các cấp bậc rank Tên viết tắt
Silver I S1
Silver II S2
Silver III S3
Silver IV S4
Gold Nova I GN1 
Gold Nova II GN2
Gold Nova III GN3
Gold Nova IV GN4
Master Guardian I MG1
Master Guardian II MG2
Master Guardian Elite MGE
Distinguished Master Guardian DMG
Legendary Eagle LE
Legendary Eagle Master LEM
Supreme First Master Class SMFC
The Global Elite TGE

Bậc Bạc

Thế giới Silver là bậc cuối cùng nằm trong chuỗi thức ăn của CSGO. Đây là thứ hạng chủ yếu là những người chơi mới bắt đầu hoặc không có nhiều chiến thuật liên quan đến trò chơi. Phạm vị xếp hạng này cũng là nơi thường thấy của các Smurfs xuống để hành những newbie. Chính vì thấy đây là một trong những bậc rank CSGO vô cùng khó khăn giành cho các game thủ.

Bậc Nova

Thông thường đây là cấp bậc của rank vàng nơi sở hữu một lượng game thủ đông đảo. Đến với bậc rank này người chơi đã biết một số thứ cơ bản của game có thể kể đến như “kinh tế”, “cách đặt tâm”, “sấy súng”, “canh vét smoke” hay “ném flash”. Tuy nhiên ở mức rank này người chơi vẫn có thể gặp một số trường hợp “gà mờ” hay “không có não” khiến cho trải nghiệm chơi của bạn bị ảnh hưởng.

Bậc Master

Đây là cấp bậc mà người chơi đã có kiến thức về tựa game biết cách điều phối trận đấu sao cho phù hợp. Và để có thể lên được mức rank MG đòi hỏi người chơi phải hoàn thiện kỹ năng cá nhân, học hỏi từ những sai lầm cũng như biết cách bỏ qua cái tôi phối hợp ăn ý với đồng đội. 

Làm thế nào để game thủ có thể thăng hạng hiệu quả trong CSGO?

Tìm những người có cùng mức rank với bản thân

Tìm những người có cùng mức rank với bản thân
Tìm những người có cùng mức rank với bản thân

Một trong những cách tốt nhất khiến bạn có thể thăng hạng rank CSGO trong thời gian ngắn chính là chơi với những người có cùng mức rank CSGO với bản thân. Những người chơi cùng đồng đội sẽ có tỷ lệ thắng nhiều vòng đấu thậm chí là cả trận đấu so với những người leo đơn.

Mua Prime

Mua Prime trong CSGO
Mua Prime trong CSGO

Đây là cách có thể khiến bạn tránh được những “pháp sư” hay những kẻ chuyên đi phá game trong rank CSGO. Khi bạn đã bật tính năng Prime này lên, bạn sẽ được bắn cùng với những người sở hữu Prime khác. Nó giống như một chiếc vé thông hành giúp người chơi trở thành VIP của tựa game CSGO. Các game thủ sẽ được cung cấp thêm một số vật phẩm độc quyền và drop skin sau mỗi lần anh em lên cấp. 

Xem thêm:

Back to top button