Tất tần tật về tướng SP Liên Minh – Top những tướng Support mạnh nhất mùa 13

Tướng SP Liên Minh có thể nói là vị trí ít nhận được sự quan tâm nhất trong tựa game này. Nhưng nó lại có một vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong cách vận hành lối chơi mà còn nắm giữ phần thắng của cả đội. Vậy thì trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về tướng SP Liên Minh và Top những hero Support mạnh nhất mùa 13. 

Giải thích tướng SP Liên Minh là gì?

Giải thích tướng SP Liên Minh là gì?
Giải thích tướng SP Liên Minh là gì?

SP là viết tắt của từ Support chỉ những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ. Trong một trận đấu diễn ra thì SP sẽ thường di chuyển cùng AD (xạ thủ) ở “Đường Đôi”, đi cùng rừng để hỗ trợ “check map” và Farm quái hoặc có thể di hỗ trợ roam tại các lane. Đồng thời, những hero hỗ trợ thường có lượng máu lớn, khả năng chống chịu sát thương cao từ kẻ địch. Và họ sẽ phải di chuyển liên tục để báo cáo tín hiệu cho đồng minh.

Các loại tướng SP Liên Minh 

Support Buff

Đây là những vị tướng có khả năng Buff những hiệu ứng có lợi cho đồng minh như máu, giáp, tốc chạy,…. Dù không sở hữu sức chống chịu cao nhưng những hero này đều có thể bảo kê AD khá tốt và rất thích hợp để đối đầu với những vị tướng cấu rỉa của team địch. Có thể kể đến một số SP buff trong Liên Minh Huyền Thoại như Seraphine, Nami, Soraka, LuLu.

Support Tank

Đây là những vị tướng SP Liên Minh có sức chống chịu cao và sẽ là vị trí lao vào đội hình team địch nhằm mở ra giao tranh. Lượng máu của những hero này cũng cao hơn so với những vị trí khấc trong đội. Có thể kể đến một số vị tướng như: Malphite, Blitzcrank, Alistar,…

Support Dame

Những vị tướng SP Liên Minh này lại mang hơi hướng sốc dame cấu rỉa team địch đặc biệt là ở những vị trí chủ lực. Mặc dù sở hữu lượng sát thương lớn, khả năng khống chế tốt nhưng lượng máu lại chỉ ở mức trung bình rất dễ bị bốc hơi trong combat tổng. Một số có thể kể đến như Lux, Xerath, Pyke,…

Vai trò của tướng SP Liên Minh

Kiểm soát tầm nhìn cho đội

Một trong những vai trò được xem là quan trọng nhất của những vị tướng SP Liên Minh đó chính là kiểm soát tầm nhìn. Bắt buộc những hero này sẽ phải di chuyển liên tục trên map và cắm mắt ở những vị trí cần thiết như hang rồng, hang Baron hay trong bụi. Để có thể tránh những pha địch núp bui rình rập rồi tấn công bất ngờ. 

Cấu rỉa máu chủ lực team địch

Trong trận nếu bạn pick những vị tướng SP có tầm đánh xa lượng sát thương lớn thì hãy ưu tiên cấu rỉa AD team địch. Điều này sẽ giúp nâng cao lợi thế hơn trong những pha giao tranh khi chủ lực của họ bị thấp máu không thể đánh nhau. 

Mở giao tranh

Đã là một tướng SP Liên Minh thì chắc chắn việc mở những pha giao tranh cho team là điều không thể thiếu. Vì vậy nên nếu người chơi cầm các vị tướng hỗ trợ theo thiên hướng tanker trâu bò thì có thể chủ động lao thẳng vào đội hình team địch, gây sát thương và khống chế.

Top 5 tướng SP Liên Minh mạnh nhất mùa 13

Thresh

Thresh
Thresh

Thresh chính là một trong những tướng SP Liên Minh mạnh nhất và rất được yêu thích ở khu vực đường dưới. Hero này sở hữu cho mình bộ kỹ năng khá toàn diện khi mang lại 2 khả năng tấn công và phòng ngự. Thresh cũng được xem là vị tướng SP có thể kết hợp được với nhiều đội hình và lối chơi khác nhau. Điều này giúp người chơi có thể áp dụng đa dạng các chiến thuật trong combat.

Morgana

Morgana
Morgana

Khỏi phải bàn khi đây là một vị tướng SP có khả năng mở giao tranh với nhiều khống chế khó chịu bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Skill “Khiên Đen” của cô nàng cực kỹ hiệu quả trong việc bảo kê chủ lực cũng như bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm từ đối thủ. Bên cạnh đó, những tình huống “khóa bóng tối” chuẩn xác cùng skill “trói hồn” là vũ khí lợi hại trong giao tranh tổng khiến cô nàng trở thành vị tướng SP Liên Minh bị ăn ban khá nhiều trong rank. 

Nautilus

Nautilus
Nautilus

Đây là một vị tướng SP vừ trâu lại có khả năng khống chế khủng hầu hết tất cả các chiêu của Nautilus đều mang hiệu ứng khống chế. Một combo (R) hất tung, (Q) kéo trúng rồi đánh thường trói đối thủ cũng đủ để khiến team địch khó chịu trong những pha combat tổng. 

Leona

Leona
Leona

Đây là vị tướng có khả năng chống chịu cực kỳ ấn tượng cùng bộ chiêu thức khống chế đã làm nên thương hiệu của Leona. Cô nàng có thể kết hợp có thể kết hợp cực kỳ hiệu quả với những xạ thủ mạnh đầu game để kiểm soát và gây áp lực lên đối thủ. Ulti – Thái Dương Hạ San là công cụ tuyệt vời nhất để cô nàng mở giao tranh tổng. Tuy nhiên, Leona cũng có một số điểm yếu nhất định chính là sự cơ động kém và khó rút lui trong những tình huống lao vào.

Alistar 

Alistar
Alistar

Để nói về độ trâu bò thì ít có vị tướng SP nào có thể qua mặt được Alistar. Sở hữu cho mình khả năng chống chịu tuyệt vời cùng với bộ chiêu thức mạnh khiến Alistar có thể trở thành một công cụ bảo kê AD tuyệt vời khi có trong đội.

Xem thêm:

Back to top button