Thảm họa động đất: Những khoảnh khắc kỳ diệu khiến người xem cảm động rơi nước mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất thảm họa xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Những khoảnh khắc kỳ diệu khiến người xem không cầm được nước mắt

Hơn 3.700 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria do thảm họa động đất kép
Các khoảnh khắc khiến người xem rợn người trong trận động đất lịch sử tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Hơn 4.300 người đã thiệt mạng trong thảm họa này. Hiện lực lượng cứu hộ đang chạy đua để kéo những người sống sót còn lại ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng phá tan Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, để lại sự tàn phá và đổ nát ở hai nước này. Đây được cho là một trong những trận động đất mạnh nhất tấn công khu vực này trong một thế kỷ qua đã xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng thứ Hai, gây chấn động đến tận Lebanon và Israel.

Thảm họa động đất: Những khoảnh khắc kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh 1.
Nạn nhân được kéo lên khỏi đống đổ nát

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 2.921 người thiệt mạng và hơn 15.800 người khác bị thương, theo người đứng đầu cơ quan thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, Yunus Sezer. Ở nước láng giềng Syria, ít nhất 1.451 người đã thiệt mạng. 

Giữa thảm kịch, đã có những cuộc giải cứu kỳ diệu và kịch tính khiến cả thế giới dõi theo. Theo tổ chức nhân đạo Phòng vệ Dân sự Syria (SCD), tất cả các thành viên của một gia đình đã được các thành viên nhóm Mũ Bảo hiểm trắng giải cứu ở tỉnh Idlib, miền Tây Syria ngày 7/2.

Thảm họa động đất: Những khoảnh khắc kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh 2.
Phi vụ giải cứu thành công cả gia đình trong sự hò reo mừng rỡ của cả đám đông.

Đoạn video cho thấy 2 bé gái và 1 bé trai được các thành viên nhóm cứu hộ kéo ra khỏi đống đổ nát do trận động đất làm sập cả một tòa nhà trong tiếng reo hò vui vẻ của đám đông xung quanh. Ba đứa trẻ đã được đưa lên xe cấp cứu. Hai người lớn của gia đình này cũng đã được giải cứu thành công và đưa ra khỏi tòa nhà bị sập trên cáng.

Tại Jindires – Syria, một bé gái chào đời ngay trong vụ động đất đã được một người đàn ông tìm thấy khi em nằm trong đống đổ nát với sợi dây rốn vẫn đang gắn chặt với người mẹ. Cả gia đình em không may đã ra đi. Bé gái này hiện đã được chuyển đến bệnh viện, đặt trong lồng ấp và bé vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Thảm họa động đất: Những khoảnh khắc kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh 3.
Bé gái sinh ra trong trận động đất lịch sử khiến cư dân mạng choáng ngợp.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là vận động viên Christian Atsu nằm trong số hơn 8.000 người được giải cứu khỏi đống đổ nát do động đất gây ra cho đến nay. Hiện anh đang là cầu thủ của đội Hatayspor và theo báo giới đưa tin, anh chàng này đã bị thương trong trận động đất.

Cựu cầu thủ Newcastle sống sót kỳ diệu trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ |  VTV.VN
Cựu sao Chelsea sống sót kỳ diệu trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Người đàn ông tên Mesut Hancer, đến từ vùng Kahramanmaraş và cô con gái bé bỏng của ông Hancer tên Irmak, 15 tuổi đã khiến thế giới lặng người rơi nước mắt với khoảnh khắc người cha cầm chặt tay cô bé thò ra dưới đống đổ nát cho đến khi cô bé ra đi.

Xót xa hình ảnh người bố nắm tay con gái thò ra từ đống đổ nát động đất đến  tận khi cô bé qua đời
Cả thế giới rơi nước mắt trước hình ảnh ông bố nắm tay con gái cho đến khi bé qua đời trong đống đổ nát.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button