Top 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Thế Giới

Chiều cao luôn là một lợi thế đối với một cầu thủ bóng rổ. Một số cầu thủ bóng rổ cao nhất tham gia NBA (National Basketball Association) giải bóng rổ chuyên nghiệp nổi tiếng và cạnh tranh nhất trên thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA. Một số đã có sự nghiệp thành công lâu dài trong khi những người khác hầu như không thi đấu. Trong thời đại bị thống trị bởi LeBrons, Kobe Bryants và Kevin Durants (không ai trong số họ quá cao), chúng ta hãy xem xét sự nghiệp, phong cách chơi và các yếu tố khác đã khiến một số cầu thủ này trở thành cầu thủ vĩ đại của trò chơi trong khi những người khác chỉ là phụ trong kết cấu của trò chơi.

  1. Ralph Sampson – 2,24m

Đứng thứ 10 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA là Ralph Sampson.

Cầu thủ bóng rổ Ralph Sampson
Cầu thủ bóng rổ Ralph Sampson

Ralph Lee Sampson Jr. sinh ngày 7 tháng 7 năm 1960. Anh ấy là cầu thủ bóng rổ cao nhất được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng. Anh ấy là lựa chọn dự thảo số 1 vào năm 1983, do Houston Rockets soạn thảo . Có rất nhiều kỳ vọng đặt lên vai anh ấy sau mùa giải đầu tiên xuất sắc của anh ấy tại Rockets, trong đó anh ấy đã giành được giải thưởng Tân binh của năm và cũng được chọn vào Đội hình All-Star.

Các phương tiện truyền thông thậm chí còn bắt đầu so sánh anh ấy với Wilt Chamberlain (giống như bất kỳ ai cũng có thể đạt được vị thế huyền thoại của Chamberlain!) và Bill Russell. Anh ấy dường như đã sẵn sàng để đạt được tiềm năng thực sự của mình khi Rockets thêm Hakeem Olajuwon vào danh sách của họ. Cả hai được đặt biệt danh là “tòa tháp đôi” khi họ tiến hành tàn phá đối thủ của mình.

Sau mùa giải 1986, họ thua Boston Celtics trong trận chung kết NBA, Sampson bắt đầu dính chấn thương. Mối quan hệ của anh ấy với huấn luyện viên Rockets Bill Fitch trở nên tồi tệ hơn và anh ấy đã được chuyển sang Golden State Warriors.

Tuy nhiên, chấn thương lưng và đầu gối của anh ấy lại trở nên tồi tệ hơn. Anh ấy đã chơi 4 mùa giải không như ý với đội trước khi được chuyển đến Sacramento. Sampson đã không bao giờ có thể lấy lại vinh quang trước đây của mình và sự nghiệp của anh ấy đã kết thúc trong một nốt trầm, và mọi người không thể nghĩ về những gì có thể xảy ra.

  1. Rik Smits – 2,24m

Ở vị trí thứ 9 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA của Sportskeeda là Rik Smits.

Cầu thủ bóng rổ Rik Smits
Cầu thủ bóng rổ Rik Smits

Rik Smits sinh ngày 23 tháng 8 năm 1966. Anh có biệt danh là “Người Hà Lan Dunkin”. Anh ấy là Lựa chọn số 2 trong bản dự thảo năm 1988, được soạn thảo bởi Indiana Pacers . Anh ấy đã chơi ở đó 12 mùa giải từ 1988-2000.

Một tình cờ may mắn, Smits, người dự bị cho Steve Stipanovich, đã trở thành Trung tâm xuất phát của họ sau khi Stipanovich buộc phải kết thúc sự nghiệp của mình vì một chấn thương đầu gối nghiêm trọng.

Smits bị tổn thương thần kinh do đi giày chật khi còn là một thiếu niên. Các vấn đề về chân của anh ấy trở nên tồi tệ hơn qua từng năm và cuối cùng anh ấy đã giải nghệ sau khi Indiana thua Los Angeles Lakers trong trận chung kết NBA 4-2 của mùa giải 1999-2000.

Rik Smits đã được chọn vào Đội kỷ niệm 40 năm của Pacers, do người hâm mộ lựa chọn. Anh ấy kết thúc với số phiếu bầu nhiều thứ tư, chỉ xếp sau Reggie Miller, Mel Daniels và Jermaine O’Neal.

  1. Mark Eaton – 2,24m

Đứng thứ 8 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA là Mark Eaton.

Cầu thủ bóng rổ Mark Eaton
Cầu thủ bóng rổ Mark Eaton

Mark Eaton sinh ngày 24 tháng 1 năm 1957. Anh ấy là người được chọn thứ 72 trong vòng 4 của cuộc tuyển chọn năm 1982. Anh ấy đã được chọn cho Utah Jazz, nơi anh ấy đã chơi ở đó trong 11 mùa giải từ 1982 đến 1993. Huấn luyện viên của Utah, Frank Layden sau đó sẽ giải thích sự lựa chọn của anh ấy bằng cách trích dẫn một câu châm ngôn cũ, “bạn không thể dạy chiều cao”.

Chiều cao của anh ấy giúp anh ấy trở thành một trong những trung tâm phòng ngự vĩ đại nhất của lịch sử NBA. Anh ấy đã giành được hai giải thưởng Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất NBA vào năm 1985 và 1989. Eaton cũng là một tay cản phá hiểm hóc.

Anh ấy hiện đang giữ kỷ lục về BPG (khối mỗi trò chơi) với 3,5 BPG. Hàng thủ chắc chắn của Eaton có lẽ là nhân tố quan trọng nhất của họ trong trận playoff đầu tiên của Utah Jazz vào năm 1983. Eaton đã cản phá 351 cú sút trong mùa giải này. Một sự thật thú vị là một trong những cú đánh mà anh ấy không thể chặn được là cú móc bóng của Kareem Abdul Jabbar, cú móc này đã mang lại cho anh ấy điểm thứ 31,421 (kỷ lục mọi thời đại về số điểm tối đa).

  1. Slavko Vranes – 2,26m

Ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA của Sportskeeda là Slavko Vranes.

Cầu thủ bóng rổ Slavko Vranes.
Cầu thủ bóng rổ Slavko Vranes.

Slavko đã chơi một thời gian ngắn tại NBA. Anh ta có lẽ chỉ giữ một kỷ lục mà sẽ cực kỳ khó đánh bại. Anh ấy chỉ chơi ba phút (đúng vậy, bạn đã đọc chính xác) cho Portland Trail Blazers trước khi sự nghiệp NBA của anh ấy kết thúc. Mặc dù công bằng mà nói, có quá nhiều kỳ vọng vào anh ta do chiều cao của anh ta.

Anh ấy đã được Knicks soạn thảo trong bản nháp năm 2003 (lượt chọn thứ 39, vòng 2). Sau đó, họ chuyển anh ta đến Trail Blazers. Anh ấy hiện đang chơi cho Sanaye Petroshimi BC ở Giải bóng đá vô địch quốc gia Iran.

  1. Pavel Podkolzin – 2,26m

Ở vị trí thứ 6 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA là Pavel Podkolzin.

Cầu thủ bóng rổ Pavel Podkolzin
Cầu thủ bóng rổ Pavel Podkolzin

Một cầu thủ bóng rổ cao lớn khác đã thoáng qua cuộc sống tại NBA. Anh ấy là người được chọn thứ 21 trong vòng đầu tiên của năm 2004, bởi Utah Jazz. Mặc dù anh ấy không có nhiều ảnh hưởng đến trận đấu, nhưng anh ấy đã chứng minh hai quan niệm sai lầm sâu xa ở NBA: Những cầu thủ bóng rổ cao luôn chơi tốt; lượt chọn đầu tiên trở thành người chơi tuyệt vời. Tuy nhiên, anh ấy đã được đổi sang Dallas Mavericks để lấy một lượt chọn khác ở vòng đầu tiên. Anh ấy đã chơi 6 trận trong hai mùa giải.

  1. Chuck Nevitt – 2,26m

Đứng thứ 5 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA của Sportskeeda là Chuck Nevitt.

Cầu thủ bóng rổ Chuck Nevitt
Cầu thủ bóng rổ Chuck Nevitt

Chuck Nevitt (sinh ngày 13 tháng 6 năm 1959) có một sự nghiệp thất thường. Anh ấy ra vào NBA. Anh ấy đã được tung ra khắp giải đấu khi chơi cho Lakers, Bulls, Pistons, Rockets và Spurs. Anh ấy thực sự đã ở trong đội chiến thắng Giải vô địch Lakers năm 1985. Sự nghiệp NBA của anh ấy kéo dài chín năm nhưng chỉ có 155 trận. Số trận đấu cao nhất mà anh ấy chơi trong một mùa giải là 43. Anh ấy là cầu thủ cao nhất từng giành chức vô địch.

  1. Yao Ming – 2,29m

Đứng thứ 4 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA là Yao Ming.

Cầu thủ bóng rổ Yao Ming
Cầu thủ bóng rổ Yao Ming

Yao Ming sinh ngày 12 tháng 9 năm 1980 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh ấy có lẽ là cầu thủ bóng rổ tấn công tài năng nhất trong danh sách này. Như mong đợi, Yao là lựa chọn dự thảo số 1 của dự thảo năm 2002. Anh ấy đã chơi với Rockets trong 10 mùa giải từ 2002-2011.

Yao đã được bình chọn trước Shaq là người bắt đầu cho Trò chơi NBA All-Star 2003. Yao nổi tiếng đến mức anh ấy đã phá vỡ kỷ lục trước đó của Michael Jordan về số phiếu bầu All-Star nhiều nhất với tổng số 2.558.278 phiếu bầu, trong mùa giải 2005–06.

Chấn thương bắt đầu ảnh hưởng đến anh ấy từ năm 2005. McGrady đã được đưa vào năm trước và cả hai được cho là sẽ dẫn đầu cuộc thách thức danh hiệu của Rockets. Cơ thể của Yao liên tục bị thương và anh ấy bị thương ở đầu gối, bàn chân và mắt cá chân. Vào ngày 10 tháng 7 năm 2011, điều không thể tránh khỏi đã xảy ra. Yao đã tuyên bố từ giã NBA với lý do là chấn thương mắt cá chân và bàn chân.

  1. Shawn Bradley – 2,29m

Đứng thứ 3 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA của Sportskeeda là Shawn Bradley.

Cầu thủ bóng rổ Shawn Bradley
Cầu thủ bóng rổ Shawn Bradley

Shawn Bradley sinh ngày 22 tháng 3 năm 1972. Anh thi đấu tại NBA 12 mùa giải 1993-2005. Anh ấy là lựa chọn tổng thể thứ 2 và được soạn thảo bởi Philadelphia 76ers. Anh ấy là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử trường trung học của Utah.

Anh ấy được kỳ vọng sẽ thống trị giải đấu với tinh thần thể thao của mình trong khi các nhà phê bình cho rằng thân hình gầy gò của anh ấy có thể sẽ gây bất lợi cho anh ấy.

Bradley nổi tiếng với việc phạm lỗi từ rất sớm và do đó khiến thời gian thi đấu của anh ấy bị hạn chế. Cũng giống như nhiều người khác trước anh ấy, anh ấy bắt đầu dính chấn thương sớm. Anh ấy phát triển các vấn đề về lưng, đầu gối và mắt cá chân trước khi giải nghệ vào năm 2004-05.

  1. Manute Bol – 2,31m

Đứng thứ 2 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA là Manute Bol.

Cầu thủ bóng rổManute Bol
Cầu thủ bóng rổ Manute Bol

Manute Bol sinh ngày 16 tháng 10 năm 1962 tại Sudan. Anh được các đồng đội biết đến là một cầu thủ rất thân thiện và được yêu mến. Bol chơi cho Washington Bullets, Golden State Warriors, Philadelphia 76ers và Miami Heat .

Bol là một cầu thủ cản phá xuất sắc. Anh ấy sở hữu khả năng cản phá khủng khiếp nhờ chiều cao tuyệt vời và sải cánh dài ( 2,59 m). Tuy nhiên, các khía cạnh khác trong trò chơi của anh ấy bị coi là yếu, chủ yếu là do vóc dáng gầy gò quá mức của anh ấy. Anh ấy chỉ nặng 91 kg. Anh ấy gặp rất nhiều khó khăn trước các trung tâm buff truyền thống ở vị trí thấp. Điều thú vị là Bol thỉnh thoảng cũng bắn ba phát và thực hiện chúng.

Thông thường, Bol đã phát triển rất nhiều chấn thương ở phần dưới cơ thể và những năm cuối đời của anh ấy đã được dành để làm cố vấn cho một số người đàn ông cao lớn của giải đấu, nổi tiếng nhất trong số họ là Shawn Bradley và Gheorge Muresan.

  1. Gheorghe Muresan – 2,31m

Ở vị trí số 1 trong danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA của Sportskeeda là Gheorghe Muresan.

Cầu thủ bóng rổ Gheorghe Muresan
Gheorghe Muresan

Mặc dù cả Muresan và Bol đều cao 2,31m, Muresan thường được coi là cao hơn Bol một chút. Anh ấy sinh ngày 14 tháng 2 năm 1971. Chiều cao của anh ấy là do chứng rối loạn tuyến yên có tên là cường tuyến yên. Anh ấy đã được soạn thảo bởi Washington Bullets khi đó là lượt chọn tổng thể thứ 30 (vòng 2). Anh ấy đã chơi 6 mùa giải tại NBA.

Anh ấy ra vào NBA. Anh thi đấu cho Washington Bullets, New Jersey Nets tại NBA và Pau Orthez (Pháp), dù thể hiện nhiều triển vọng nhưng cơ thể anh đã bị tàn phá bởi những chấn thương ngay từ mùa giải tân binh. Anh ấy đã giành giải Cầu thủ tiến bộ nhất NBA của năm cho mùa giải 1995-96.

Những năm tiếp theo của anh ấy không tốt bằng và cuối cùng anh ấy đã giải nghệ vì chấn thương của mình. Anh ấy đã nghỉ hưu từ NBA sau mùa giải 1999-2000 và anh ấy đã chơi một vài mùa giải ở Pháp và ABA.

 

Back to top button