Top 8 cầu thủ bóng rổ có thu nhập cao nhất NBA

Top 8 cầu thủ bóng rổ có thu nhập cao nhất NBA

Các cầu thủ bóng rổ thu nhập cao nhất NBA
Các cầu thủ bóng rổ thu nhập cao nhất NBA

15 cầu thủ bóng rổ được trả lương cao nhất sẽ kiếm được khoảng 969 triệu đô la tiền lương và thưởng trong mùa này. Vượt xa con số thống kê của những vận động viên khác trong bóng đá (755 triệu đô la), NFL(675 triệu đô la) và MLB(541 triệu đô la).

NBA có mức thu nhập của các vận động viên cao nhất trong các giải thể thao lớn của thế giới
NBA có mức thu nhập của các vận động viên cao nhất trong các giải thể thao lớn của thế giớiNBA có mức thu nhập của các vận động viên cao nhất trong các giải thể thao lớn của thế giới

Các ngôi sao NBA có thể thu về số tiền khủng như vậy nhờ vào mức lương khủng khi thi đấu đạt kết quả tốt, cũng như các khoản tài trợ, dẫn đầu là các công ty giày thể thao thường bắt nguồn từ nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng cũng có phạm vi tiếp cận toàn cầu mạnh mẽ. Các khoản tài trợ cũng chiếm 35% trong số 969 triệu đô la thu nhập dự kiến ​​cho top 15 NBA mùa này.

LeBron James đạt vị trí cao nhất với 119,5 triệu đô la, bao gồm khoảng 75 triệu đô la ước tính từ các nhà tài trợ, bán áo đấu, tiền bản quyền và từ các phương tiện truyền thông. Hợp đồng trọn đời của James với Nike là hợp đồng béo bở nhất của anh ấy và chiếm khoảng 40% thu nhập ngoài sân đấu của anh ấy. Các nhà tài trợ lớn khác bao gồm AT&T, Beats, GMC và PepsiCo. Anh ấy đã thêm Crypto.com làm đối tác vào đầu năm 2022. Thỏa thuận của anh ấy với Blaze, Rimowa và Walmart đã hết hạn trong năm nay.

LeBron James có thu nhập cao nhất NBA
LeBron James có thu nhập cao nhất NBA

Tài sản lớn nhất của ngôi sao Lakers là Công ty SpringHill, bao gồm công ty sản xuất SpringHill Entertainment, nền tảng truyền thông Uninterrupted và tư vấn thương hiệu Robot. Năm ngoái, SpringHill đã bán một cổ phần thiểu số cho một tập đoàn do RedBird Capital tập trung vào thể thao của Gerry Cardinale dẫn đầu đã định giá công ty ở mức 725 triệu đô la. Doanh thu của SpringHill dự kiến ​​sẽ đạt 100 triệu đô la trong năm nay.
Những cầu thủ NBA được trả lương cao nhất 2022-23

1. LeBron James (Los Angeles Lakers): 119,5 triệu USD

LeBron James (Los Angeles Lakers): 119,5 triệu USD
LeBron James (Los Angeles Lakers): 119,5 triệu USD

Mức lương : 44,5 triệu USD | Thu nhập khác: 75 triệu đô la | Tuổi : 37

Số lượng người theo dõi trên mạng xã hội của James kém các cầu thủ bóng đá hàng đầu, nhưng 133 triệu người hâm mộ trên Instagram của anh ấy gấp ba lần Curry. LeBron James hiện đang là cầu thủ bóng rổ có thu nhập khủng nhất khi bỏ xa người xếp thứ 2 là Stephen Curry với 26 triệu đô la. Rõ ràng sức hút và tầm ảnh hưởng của cầu thủ 37 tuổi này vẫn còn là rất lớn. VIệc hợp tác với rất nhiều nhà tài trợ lớn và có riêng cho mình 1 công ty giúp cho thu nhập của LeBron tiến đến một con số khổng lồ.

2. Stephen Curry (Golden State Warriors): 93,1 triệu USD

Stephen Curry (Golden State Warriors): 93,1 triệu USD
Stephen Curry (Golden State Warriors): 93,1 triệu USD

Lương/thưởng : 48,1 triệu USD | Thu nhập khác: 45 triệu đô la | Tuổi : 34

Curry có hơn 10 hợp đồng quảng cáo, dẫn đầu là Under Armour và Thương hiệu Curry của chính anh. Vào tháng 3, anh ấy đã giành được giải Oscar cho phim tài liệu ngắn với tư cách là nhà sản xuất điều hành của Queen of Basketball . Anh ấy đã bổ sung thêm một số bộ sưu tập của mình ba tháng sau đó với danh hiệu NBA thứ tư và MVP NBA Finals đầu tiên. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy đã hoàn thành bằng đại học tại Davidson, Và anh sẽ luôn là 1 biểu tưởng của NBA vớ những cú ném 3 điểm chuẩn xác.

3. Kevin Durant (Brooklyn Nets): 91 triệu USD

Kevin Durant (Brooklyn Nets): 91 triệu USD
Kevin Durant (Brooklyn Nets): 91 triệu USD

Mức lương : 43 triệu USD | Thu nhập khác: 48 triệu đô la | Tuổi : 34

Durant có các thỏa thuận xác nhận với Nike, NBA 2K, Coinbase, Dapper Labs, Call of Duty, Weedmaps và FanDuel, trong khi công ty truyền thông của anh ấy đã mở rộng với Boardroom.TV và các dự án trên Showtime và Apple TV+. Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của nhà vô địch bốn lần, 35V, có hơn 75 khoản đầu tư, bao gồm các khoản đầu tư theo định hướng thể thao như Athletes Unlimited, Gotham FC, League One Volleyball, Philadelphia Union và Premier Lacrosse League.

4. Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks): 86,5 triệu USD

Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks): 86,5 triệu USD
Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks): 86,5 triệu USD

Mức lương : 42,5 triệu USD | Thu nhập khác: 44 triệu đô la | Tuổi : 27

MVP NBA hai lần có hơn 15 thỏa thuận chứng thực và Nike vừa phát hành phiên bản thứ tư của mẫu giày đặc trưng của anh ấy, Zoom Freak 4. Đầu năm nay, WhatsApp đã chọn Giannis làm đại sứ thương hiệu toàn cầu đầu tiên của mình. Tháng trước, ứng dụng nhắn tin phổ biến đã phát hành một bộ phim dài 12 phút ghi lại câu chuyện gốc của Antetokounmpo. Anh tađã muamột cổ phần thiểu số trong Milwaukee Brewers vào năm ngoái.

5. Russell Westbrook (Los Angeles Lakers): 72,1 triệu USD

Russell Westbrook (Los Angeles Lakers): 72,1 triệu USD
Russell Westbrook (Los Angeles Lakers): 72,1 triệu USD

Mức lương : 47,1 triệu USD | Thu nhập khác: 25 triệu đô la | Tuổi : 33

Hậu vệ của Lakers có các hợp đồng tài trợ với Jordan Brand và Hennessy của Nike, cũng như các doanh nghiệp của riêng anh ấy với RW Digital và thương hiệu thời trang của anh ấy, Honor the Gift, đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Los Angeles vào tháng trước. Ngoài ra, Westbrook có 7 đại lý xe hơi ở miền nam California mang tên anh.

6. Klay Thompson (Golden State Warriors): 61,6 triệu USD

Klay Thompson (Golden State Warriors): 61,6 triệu USD
Klay Thompson (Golden State Warriors): 61,6 triệu USD

Mức lương : 40,6 triệu USD | Thu nhập khác: 21 triệu đô la | Tuổi : 32

Thompson đã thêm Mountain Dew vào danh sách các nhà tài trợ của mình, dẫn đầu là thương hiệu giày và quần áo Trung Quốc Anta. Đồng đội của Curry là Splash Brother đã trở lại thi đấu 32 trận ở mùa giải trước sau khi vắng mặt hai năm trước đó vì chấn thương đầu gối và Achilles. Mùa giải 2023-24 là năm cuối cùng trong hợp đồng 5 năm trị giá 190 triệu đô la hiện tại của anh ấy với Warriors.

7. Damian Lillard (Portland Trail Blazers): 59,5 triệu USD

Damian Lillard (Portland Trail Blazers): 59,5 triệu USD
Damian Lillard (Portland Trail Blazers): 59,5 triệu USD

Mức lương : 42,5 triệu USD | Thu nhập khác:: 17 triệu đô la | Tuổi : 32

Lillard đã ký hợp đồng gia hạn hai năm với Trail Blazers vào tháng 7, điều này ràng buộc anh ấy với câu lạc bộ trong suốt mùa giải 2026-27 và trị giá 63,3 triệu đô la trong năm cuối cùng đó. Các đối tác chứng thực của ông bao gồm Adidas, Bose, Gatorade, Hulu, Modelo, Oakley và Tissot.

8. James Harden (Philadelphia 76ers): 52 triệu USD

James Harden (Philadelphia 76ers): 52 triệu USD
James Harden (Philadelphia 76ers): 52 triệu USD

Mức lương : 33 triệu USD | Thu nhập khác: 19 triệu đô la | Tuổi : 33

NBA MVP 2017-18 đã chọn không tham gia vào năm cuối cùng trong hợp đồng của anh ấy với 76ers trị giá 47,4 triệu đô la và đồng ý cắt giảm lương theo hợp đồng hai năm mới trả 33 triệu đô la trong mùa giải này và bao gồm tùy chọn cầu thủ trị giá 35,6 triệu đô la cho năm thứ hai. Harden đã kiếm được khoản thanh toán hơn 15 triệu đô la với tư cách là người tiên phong trong BodyArmor khi Coca-Cola đã mua thương hiệu đồ uống thể thao với giá 8 tỷ đô la vào năm 2021.

Back to top button