Top 10 logo bóng đá nổi tiếng câu lạc bộ thế giới hiện nay

Logo bóng đá góp phần làm tăng tính nhận diện thương hiệu cho câu lạc bộ. Đây được biết đến là một phần không thể thiếu được trong việc xây dựng thương hiệu. Cùng Socolive điểm qua 10 mẫu logo nổi tiếng của các câu lạc bộ hàng đầu. 

Logo bóng đá giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho câu lạc bộ
Logo bóng đá giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho câu lạc bộ

Vì sao các câu lạc bộ lại đầu tư logo bóng đá?

Nhiều câu lạc bộ chi khá nhiều tiền trong việc thiết kế logo bóng đá. Logo là biểu tượng hiển thị tên, màu sắc và mang ý nghĩa thiêng liêng. Logo câu lạc bộ giúp phân biệt câu lạc bộ này với câu lạc bộ khác. 

Ngoài ra, logo bóng đá còn được sử dụng để in ấn lên trang phục. Góp phần tăng tính nhận diện thương hiệu câu lạc bộ. Cầu thủ sử dụng chung mẫu áo có in logo tăng tính đoàn kết và thống nhất.

Cầu thủ hoạt động chung câu lạc bộ không có sự phân chia, tất cả là một. Logo thể hiện ý nghĩa tuyệt vời đánh dấu bước phát triển quan trọng của câu lạc bộ. 

10 logo bóng đá nổi tiếng của các câu lạc bộ

Logo bóng đá của mỗi câu lạc bộ mang một ý nghĩa riêng. Thiết kế của logo cũng khác biệt thể hiện được phong cách, thương hiệu. Dưới đây là 9 logo nổi tiếng của các câu lạc bộ.

Real Madrid

Logo của Real Madrid ban đầu có thiết kế đơn giản. Logo có 3 ký tự MCF viết tắt của cụm từ Madrid Club De Futbol. Ba ký tự có màu xanh thẫm được xếp đè lên nhau trên nền trắng.

Real Madrid đã có rất nhiều lần thay đổi logo cho đến mẫu hiện tại. Logo hiện tại nổi bật với thiết kế vương miện màu vàng và dải băng màu xanh. Trên logo có ký tự MCF nằm gọn trong khung tròn.

Logo Real Madrid gửi gắm tinh thần chiến đấu cũng như biểu trưng đầy ẩn ý. Họ khẳng định bản thân mình là cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ. Cầu thủ xây dựng xứng đáng là câu lạc bộ bóng đá Hoàng Gia Real Madrid.

Logo Real Madrid với thiết kế vương miện và dải băng xanh
Logo Real Madrid với thiết kế vương miện và dải băng xanh

Barcelona

Logo bóng đá nổi tiếng cũng phải kể đến câu lạc bộ Barcelona. Đây là câu lạc bộ có nhiều người yêu thích hiện nay trên thế giới. Qua nhiều thời kỳ, logo của câu lạc bộ vẫn giữ màu cờ của thành phố Barcelona. Tông màu sử dụng để thiết kế logo là màu xanh, màu đỏ và màu vàng.

Logo của Barcelona thể hiện tình yêu quê hương vô cùng mãnh liệt. Các trận đấu của Barcelona luôn thi đấu với tinh thần yêu nước. Cầu thủ Barcelona luôn mong muốn mang lại vinh quang cho quê hương của mình.

Logo Barcelona giữ màu cờ của thành phố quê hương
Logo Barcelona giữ màu cờ của thành phố quê hương

Arsenal

Logo bóng đá của Arsenal mang rất nhiều tầng ý nghĩa. Năm 1888, logo của câu lạc bộ có 3 cột tượng trưng cho khẩu pháo hướng về phía Bắc. Ý nghĩa của logo thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Nhiều người nhầm lẫn hình ảnh khẩu pháo giống với ống khói nên logo có sự thay đổi về sau.

Logo Arsenal được thiết kế lại trong mùa giải 2011 và 2012. Đây là thời điểm kỷ niệm 125 thành lập câu lạc bộ. Logo với hình ảnh khẩu pháo hướng về phía đông thêm vào cành sồi và cạnh nguyệt quế 15 lá.

Hình ảnh 15 chiếc lá sồi tượng trưng cho 15 thành viên cũ của câu lạc bộ. 15 lá nguyệt quế tượng trưng cho thiết kế trên 5 đồng xu. Với hình ảnh khẩu súng, người hâm mộ gọi Arsenal là khẩu pháo vĩ đại London.

Logo Arsenal thể hiện tinh thần chiến đấu của câu lạc bộ
Logo Arsenal thể hiện tinh thần chiến đấu của câu lạc bộ

Liverpool

Logo bóng đá của câu lạc bộ Liverpool mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Logo có hình ảnh con chim Liverbird, biểu trưng của thành phố Liverpool. Hình ảnh con chim được đặt trong hình của một tấm khiên. 

Hai ngọn lửa hai bên được bổ sung vào năm 1993. Hình ảnh của hai ngọn lửa tượng trưng cho những nạn nhân trong vũ thảm họa Hillsborough. Logo còn có hình ảnh của cổng Shankly Gates cùng với dòng chữ “You’ll Never Walk Alone”. Hình ảnh này được thêm vào năm 1992 để thể hiện truyền thống đoàn kết. 

Logo Liverpool thể hiện tinh thần chiến đấu của câu lạc bộ
Logo Liverpool thể hiện tinh thần chiến đấu của câu lạc bộ

Juventus

Logo bóng đá của câu lạc bộ Juventus có sự thay đổi khá nhiều từ năm 1920. Biểu tượng chính thức được sử dụng là màu đen và trắng với hình bầu dục. Thiết kế logo này được sử dụng cho đến năm 2017.

Từ năm 2017 trở về sau, Juventus chuyển sang thiết kế đơn giản hơn. Chữ J tạo thành từ nét đen trắng đan xen. Phía trên của logo là thiết kế tên của câu lạc bộ Juventus.

Logo Juventus với thiết kế cực kỳ đơn giản
Logo Juventus với thiết kế cực kỳ đơn giản

Paris Saint-Germain

Logo của Paris Saint-Germain, CLB bóng đá chuyên nghiệp đến từ nước Pháp, sở hữu thiết kế đơn giản những không kém phần ấn tượng. Logo phiên bản mới nhất có hình tròn màu xanh lam. Màu sắc chủ đạo của logo chính là màu cờ thành phố Paris và quốc kỳ nước Pháp.

Vòng ngoài cùng có ghi tên của CLB chia làm 2 phần, chữ “Paris” được viết hoa phóng to ở trên cùng. Tiếp đó là vòng tròn nhỏ, bên trong là hình tháp Eiffel – biểu tượng nước Pháp được cách điệu màu đỏ và hình chiếc nôi hoàng gia đặt ngay phía dưới. Chữ Saint-Germain cũng được viết hoa nhưng có kích cỡ nhỏ hơn được viết phía  dưới cùng. Logo câu lạc bộ truyền tải mong muốn đưa bóng đá nước Pháp phát triển xa hơn, vượt ra ngoài biên giới.

AC Milan

Logo bóng đá của AC Milan thiết kế cực kỳ đơn giản. Logo với cờ trắng và chữ thập đỏ biểu trưng cho thành phố Milano. Câu lạc bộ hiện tại sử dụng logo phía trên viết tắt chữ ACM, phía dưới là năm thành lập. Vòng tròn ở giữa logo được chia ra làm hai nửa. Bên phải là cờ của thành phố Milano và bên trái là màu áo của đội.

Logo AC Milan biểu trưng cho thành phố Milano
Logo AC Milan biểu trưng cho thành phố Milano

Manchester City

Manchester City cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá cực kỳ nổi tiếng. Logo bóng đá của Manchester City ít có sự thay đổi. Logo đang sử dụng hiện nay khá giống với logo đầu tiên của đội.

Thiết kế logo bao gồm hai vòng tròn lồng vào nhau chính giữa là hình ảnh tấm khiên. Trên tấm khiên là hình ảnh chiếc thuyền biểu trưng cho Manchester ship canal. Phía dưới chiếc thuyền là ba gạch tượng trưng cho ba dòng sông chảy qua thành phố Manchester. Ở giữa là bông hồng đỏ đặc trưng của Lancashire. Logo cũng có tên câu lạc bộ và năm thành lập ở vòng tròn bên ngoài. Thiết kế logo của Manchester City thể hiện được đầy đủ thông tin.

Logo Manchester City thể hiện đầy đủ thông tin của câu lạc bộ
Logo Manchester City thể hiện đầy đủ thông tin của câu lạc bộ

Manchester United

Logo bóng đá Manchester United cũng khá độc đáo. Màu sắc chủ đạo của logo là màu vàng và màu đỏ. Logo nổi bật với hình ảnh của quỷ Satan cầm cây đinh ba. Biểu tượng cho tinh thần máu lửa và sự thông minh. Hình ảnh quỷ Satan bắt nguồn từ biệt danh quỷ Đỏ. Phía dưới quỷ đỏ là hình ảnh chiếc thuyền buồm căng gió được thiết kế trên huy hiệu. 

Logo Manchester United với thiết kế màu vàng và đỏ
Logo Manchester United với thiết kế màu vàng và đỏ

Chelsea

Logo bóng đá của Chelsea nổi bật với hình ảnh con sư tử màu xanh. Con sư tử cầm quyền trượng nằm gọn trong vòng tròn nền trắng. Phía ngoài logo được bao phủ vòng tròn lớn màu xanh có tên của đội bóng. Logo Chelsea còn có biểu tượng bông hoa và quả bóng. Sử dụng hình ảnh sư tử với mong muốn thể hiện tinh thần và sức mạnh nhiệt huyết. Đây cũng chính là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ câu lạc bộ Chelsea.

Logo Chelsea nổi bật với con sư tử màu xanh
Logo Chelsea nổi bật với con sư tử màu xanh

Với những thông tin chia sẻ về 10 logo bóng đá nổi tiếng của các câu lạc bộ. Bài viết không muốn mang đến nhiều thông tin bóng đá hữu ích cho fan hâm mộ. Người dùng cập nhật thêm thông tin bóng đá hấp dẫn tại bóng đá 24

Xem thêm:

Back to top button