Top 9 sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa khủng

Sân vận động lớn nhất thế giới là sân vận động nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều fan hâm mộ thể thao vua quan tâm. Khu vực đáp ứng niềm đam mê của người hâm mộ với quả bóng tròn. Có rất nhiều sân vận động sở hữu sức chứa lớn với quy mô rộng. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về những sân vận động lớn nhất hiện nay.

Sân vận động lớn nhất thế giới có nhiều cái tên nổi bật
Sân vận động lớn nhất thế giới có nhiều cái tên nổi bật

Giới thiệu tổng quan về sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động lớn nhất thế giới không chỉ có quy mô lớn, nhiều chỗ ngồi. Kích thước và cấu trúc độc đáo cũng là một trong những yếu tố nổi bật. Nơi đây tổ chức các cuộc đấu bóng hàng đầu xuyên suốt lịch sử.

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích. Sân vận động đều được xây dựng tại mỗi một quốc gia để đáp ứng nhu cầu người hâm mộ. 

Mỗi một quốc gia không chỉ có một mà còn có rất nhiều sân vận động khác nhau. Trong số đó, nhiều quốc gia xây dựng sân vận động lớn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ tổ chức bóng đá trong nước mà còn quốc tế. Nhiều trận đấu bóng đá trên thế giới cũng được lựa chọn tổ chức tại đây.

Top 9 sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa khủng

Sân vận động lớn nhất thế giới sức chứa khủng không thể bỏ qua những cái tên sau đây. 

Sân vận động Rungrado

Sân vận động lớn nhất thế giới nằm ở Triều Tiên có tên Rungrado. Đây là sân vận động có sức chứa từ 114.000 đến 150.000 người. Vị trí xây dựng của sân vận động nằm ở thủ đô của Bình Nhưỡng.

Thời điểm hiện tại, Rungrado là sân vận động lớn nhất thế giới. Sân được khánh thành vào năm 1989. Đây là nơi tổ chức cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất trên thế giới. Đến năm 2014, Rungrado được mở cửa trở lại và sử dụng. 

Rungrado là sân vận động lớn nhất hiện nay
Rungrado là sân vận động lớn nhất hiện nay

Sân vận động AT&T

AT&T cũng là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Sân được thiết kế với sức chứa lên đến 105.000 người. Đây là sân nhà của đội bóng bầu dục của Mỹ. Ngoài ra, AT&T cũng được trưng dụng làm địa điểm thi đấu bóng đá. AT&T được xây dựng tại Arlington bang Texas. Ở giữa sân có treo một màn hình tivi với độ nét khá cao. 

Sân vận động AT&T được xây dựng tại Mỹ
Sân vận động AT&T được xây dựng tại Mỹ

Sân vận động Cricket Melbourne

Cricket Melbourne là sân vận động lớn ở Úc với sức chứa là 100.024 người. Sân vận động được xây dựng tại Melbourne Úc. Ban đầu, sân chỉ được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng gậy vào năm 1853. Sau đó, sân được tổ chức rất nhiều sự kiện bao gồm cả bóng đá.

Năm 1997, Cricket Melbourne lần đầu tiên tổ chức vòng loại World Cup. Nơi được FIFA lựa chọn để tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế. Sân được ứng dụng để tổ chức bóng đá cho các câu lạc bộ nổi tiếng Châu Âu. 

Sân vận động Cricket Melbourne cực kỳ nổi tiếng của Úc
Sân vận động Cricket Melbourne cực kỳ nổi tiếng của Úc

Sân vận động Camp Nou

Camp Nou cũng là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay tại Tây Ban Nha. Sân được thiết kế với sức chứa là 99.354 người. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona.

Vị trí xây dựng của sân tại Barcelona thuộc Tây Ban Nha. Camp Nou được xây dựng vào năm 1957 với thiết kế nổi bật. Năm 2022, sân vừa trải qua quá trình tu sửa để hoàn thiện hơn. 

Sân vận động Camp Nou được xây dựng tại Tây Ban Nha
Sân vận động Camp Nou được xây dựng tại Tây Ban Nha

Sân vận động First National Bank

First National Bank là sân vận động có sức chứa khủng tại Nam Phi. Sân được thiết kế với sức chứa là 94.736 người. Đây là sân vận động lớn nhất ở châu Phi hiện nay.

First National Bank hoàn thành vào năm 2009. Nơi đây thường xuyên tổ chức các trận đấu trong giải FIFA World Cup 2010. First National Bank là sân vận động được xây dựng trên nền tảng cũ vào năm 1989. Sân tại Nam Phi không phải là sân xây dựng mới. 

Sân vận động First National Bank thuộc khu vực châu Phi
Sân vận động First National Bank thuộc khu vực châu Phi

Sân vận động Rose Bowl

Rose Bowl nằm trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Sức chứa của sân vận động là 92.542 người. Sân được xây dựng để tổ chức các trận bóng đá Mỹ. 

Rose Bowl hiện tại cũng được tổ chức các trận chung kết FIFA World Cup. Sân được xây dựng ban đầu vào năm 1922 và mở rộng theo thời gian. Sức chứa khủng cùng với thiết kế đẹp cũng là một điểm du lịch hấp dẫn tại Mỹ. 

Sân vận động Rose Bowl nổi tiếng với thiết kế đẹp
Sân vận động Rose Bowl nổi tiếng với thiết kế đẹp

Sân vận động Wembley

Wembley là sân vận động lớn được xây dựng tại vương quốc Anh. Sân được xây dựng với sức chứa là 90.000 người. Wembley được xây dựng trên nền của sân vận động cũ vào năm 1923.

Cấu trúc hiện tại của sân được xây dựng từ năm 2002 đến năm 2007. Wembley được xây dựng với vòm cổng khổng lồ kết cấu hỗ trợ mái nhà. Nơi đây cũng tổ chức các trận chung kết Liên đoàn bóng đá Anh mỗi năm. 

Sân vận động Wembley được xây dựng trên nền cũ
Sân vận động Wembley được xây dựng trên nền cũ

Sân vận động Estadio Azteca

Estadio Azteca cũng thuộc danh sách sân vận động lớn được xây dựng tại Mexico. Sân có sức chứa lên đến 87.523 người vô cùng lớn. Trụ sở ban đầu của sân tại thành phố Mexico và hoàn thành vào năm 1966.

Estadio Azteca có thiết kế các phòng riêng để tiếp khách hàng công ty. Sân bố trí các chỗ ngồi cao cấp thuộc dạng vip. Nơi đây đã từng tổ chức World Cup vào năm 1970 và 1986. Các trận đấu bóng đá hàng đầu cũng được lựa chọn tổ chức tại đây. 

Sân vận động Estadio Azteca đặt tại Mexico
Sân vận động Estadio Azteca đặt tại Mexico

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil 

Bukit Jalil cũng nằm trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Sân được xây dựng với sức chứa là 87.411 người. Vị trí xây dựng là nằm ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. 

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil lớn tại khu vực Đông Nam Á 
Sân vận động quốc gia Bukit Jalil lớn tại khu vực Đông Nam Á

Sân hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 1998. Bukit Jalil là sân vận động lớn ở Đông Nam Á hiện nay. Nơi đây lựa chọn tổ chức thi đấu của đội tuyển quốc gia Malaysia. 

Thông qua những thông tin chia sẻ sân vận động lớn nhất thế giới, mong muốn mang lại điều hữu ích. Bạn đọc cập nhật thêm thông tin bóng đá tại website Socolivebongda.

Xem thêm:

Back to top button