Trường ”con” Nam Định bất ngờ nổi tiếng trở lại dù đang lãnh án 20 năm tù

Trước khi bị lao vào vòng lao lý vì buôn bán chất cấm, Trường “con” Nam Định từng rất nổi tiếng với biệt danh ”giang hồ đạo lý” trên sóng livestream facebook.

Trường con – Trường “con” Nam Định là ai?

Trường ”con” tên thật là Trịnh Xuân Trường (sinh năm 1972), quê quán Nam Định, là nhân vật từng rất nổi tiếng trong giới giang hồ mạng, thường xuyên xuất hiện trên sóng livestream của một số nhân vật khác như Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh…Trường ”con” gây chú ý với hình ảnh là dân xã hội đầy hình xăm trổ, với phong cách đeo nhiều loại trang sức bằng vàng hầm hố, kèm theo chiếc mũ lưỡi trai đi cùng kính râm đen và bộ ria mép độc lạ tạo nên phong cách rất đặc biệt của Trường.

Trường "con" Nam Định là một giang hồ mạng từng khá nổi tiếng
Trường “con” Nam Định là một giang hồ mạng từng khá nổi tiếng

Trước đó, Trường ”con” được biết đến là đối tượng có hoạt động kinh doanh chủ yếu bằng nghề cho vay, đòi nợ thuê tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, có mối quan hệ giao du khá thân thiết với những đối tượng giang hồ mạng khác hiện nay đã bị xộ khám như Khá Bảnh, Quang Rambo…

Vì sao Trường ”con” nổi tiếng?

Trường ”con” có sở thích livestream khi đang ăn uống, đi chơi, rất thích tâm sự chuyện đời, thường hay rao giảng những lời khuyên, kinh nghiệm sống của mình đến với người xem. Trường ”con” nổi tiếng với câu nói ”mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to”. Cộng đồng mạng thường gọi anh là ”nghệ sĩ hài” thay vì giang hồ, mặc cho vẻ ngoài rất ”xã hội” của Trường.

Trường "con" có sở thích livestream lúc ăn uống và nói đạo lý trên MXH
Trường “con” có sở thích livestream lúc ăn uống và nói đạo lý trên MXH

Nhân vật Trường ”con” bắt đầu được cộng đồng mạng biết đến khi liên tục xuất hiện trong nhiều livestream của các giang hồ mạng như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng… những đối tượng giang hồ mà người ta thường nói vui là ”mất sóng 4G là mất địa bàn”.

Sau đó, Trường ”con” cộng đồng mạng tặng cho một số biệt danh như là ”Thánh ăn chực”, ”Trường chực Nam Định” sau nhiều video mà Trường đăng tải về chuyện ăn uống…

Đáng nói hơn là những biệt danh này lại được chính các giang hồ mạng khác sử dụng khi nhắc Trường ”con” và nổi tiếng đến mức sau này, hễ cứ nhắc đến Trường ”con” thì cộng đồng mạng lại nghĩ ngay đến chuyện ăn chực, biệt danh ”giang hồ ẩm thực” từ đó được ra đời. Trường ”con” có lẽ cũng không mấy bận tâm đến điều này vì chính nhờ nó mà Trường được nổi tiếng hơn rất nhiều.

Trong những lần livestream của mình, Trường ”con” thường xuyên rao giảng về đạo đức, lối sống. Trường khuyên nhủ  giới trẻ đừng nên bao giờ sử dụng hay liên quan gì đến các chất cấm.

Tuy vậy, bất ngờ thay Trường ”con” lại sa lưới pháp luật vì chính hành vi buôn bán chất cấm của mình khiến cho ai nấy khi nghe đến đều phải lắc đầu ngán ngẩm.

Quá trình sa lưới của Trường ”con” Nam Định

Theo Công an tỉnh Nghệ An, chuyên án điều tra về hoạt động của Trường ‘con’ đã có từ tháng 12/2019, khi Phòng CSĐT về tội phạm ma túy công an tỉnh phát hiện có đường dây buôn ma túy từ các huyện miền núi Nghệ An về đến thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), sau đó chuyển đến các tỉnh thành khác tiêu thụ.

Vào sáng 03/1/2020, tại QL7 đi qua xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), lực lượng cảnh sát đã phát hiện nhóm của Trường ”con” đang điều khiển một xe oto bán tải nên liền tổ chức vây ráp để bắt các đối tượng. Bị lực lượng bao quanh, Trường ”con” cùng đồng đội cố thủ trên xe, thực hiện một số hành vi chống trả lực lượng chức năng quyết liệt, khiến cho 2 xe của tổ công tác gặp hư hại.

Nổi tiếng chưa được bao lâu thì Trường "con" đã phải dính vòng lao lý
Nổi tiếng chưa được bao lâu thì Trường “con” đã phải dính vòng lao lý

Các chiến sĩ công an sau đó đã phải nổ súng chỉ thiên và bắn thủng lốp xe ô tô của các đối tượng để trấn áp. Xe của Trường ”con” vẫn tiếp tục bỏ chạy thêm khoảng 700 mét thì đã phải dừng lại. Khi Trường cùng đồng phạm mở cửa xe với ý định tẩu thoát, lực lượng chức năng nhanh chóng ập đến khống chế, bắt giữ nóng nhóm đối tượng.

Hiện tượng mạng Trường ”con” bất ngờ trở lại

Ngày 24/08/2020, Trường “con” bị kết án 20 năm tù vì tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Tưởng như từ đây, những livestream, câu chuyện đạo lý của Trường ”con” đã đi vào dĩ vãng.

Thế nhưng trong dạo thời gian đầu năm 2023 gần đây, những video cũ về Trường ”con” bỗng dưng trở lại và gây sốt vì tính giải trí mà Trường ”con” tạo nên.

những câu nói của Trường "con" bất ngờ viral một cách bất ngờ
những câu nói của Trường “con” bất ngờ viral một cách bất ngờ

Những câu nói tưởng như đã bị lãng quên trở nên viral một cách bất ngờ như: ”mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to”, ”anh không ăn nữa đâu, anh chỉ ăn tí bún và rau rồi thôi”, ”mình đến với nhau chủ yếu là nhờ cái duyên, thêm bát thêm đũa là thành anh em”…rất hài hước, làm cho cộng đồng mạng cảm thấy thích thú với những câu nói này.

biệt danh "giang hồ ẩm thực" của Trường "con" cũng không hẳn là vô cớ mà có
biệt danh “giang hồ ẩm thực” của Trường “con” cũng không hẳn là vô cớ mà có

Giới trẻ trên Tiktok thậm chí còn cover lại nhiều tình huống của Trường ”con”, khiến cho cái tên của Trường nổi như cồn mặc dù đã từ lâu anh ta không còn được livestream cũng như cập nhật tình hình mạng xã hội.

cộng đồng mạng đua nhau cover phong cách của Trường "con"
cộng đồng mạng đua nhau cover phong cách của Trường “con”

Có lẽ Trường ”con” cũng không hề biết rằng mình đang nổi tiếng còn hơn cả lúc trước khi đi tù. Có lẽ, nếu không mắc sai lầm và bị kết án, bây giờ Trường ”con” đã có thể là một hiện tượng mạng nổi tiếng và có thể kiếm được tiền nhờ sự nổi tiếng đó như Huấn Hoa Hồng, hay rất nhiều những cái tên khác mà không cần phải hoạt động trái pháp luật.

Xem thêm:

Back to top button