Xe Rolls-Royce của Trịnh Văn Quyết liên tục giám giá sốc xuống tận 10 tỷ so với giá ban đầu

Rolls-Royce, du thuyền cùng nhiều tài sản của Trịnh Văn Quyết được mang ra đấu giá với giá sale kịch sàn nhưng vẫn chưa ai chốt.

Rolls-Royce
Chiếc Rolls-Royce Phantom đẳng cấp của Trịnh Văn Quyết sau nhiều lần đấu giá vẫn chưa có ai dám mua.

Công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam vừa tiếp tục thông báo đấu giá bán lần thứ 6 đối với xe Rolls-Royce Phantom từng được cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết sử dụng với mức giá khởi điểm là 18,4 tỷ đồng. Công ty này cho biết người muốn tham gia đấu giá chiếc xe trên phải đặt cọc trước 3,7 tỷ đồng. Buổi đấu giá lần thứ 6 này được tổ chức theo hình thức trực tiếp bằng lời nói và phương thức trả giá lên. Bên cạnh đó, ngày dự kiến diễn ra buổi đấu giá là ngày 13/3 và hạn nộp tiền đặt trước cho chiếc xe muộn nhất là vào ngày 10/3.

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu đỏ đứng tên Công ty TNHH Đầu tư tài chính và Quản lý tài sản RTS này được Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an TP Hà Nội cấp biển số vào tháng 6/2018. Chiếc xe trên là tài sản thế chấp cho khoản vay của FLC Land theo hợp đồng thế chấp ôtô số 0058.03/2018 ngày 4/12/2018 cho ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội.

Hồi tháng 11/2022, chiếc siêu xe trên từng sử dụng được đưa ra đấu giá lần thứ nhất với mức khởi điểm là 28 tỷ đồng. Trải qua nhiều lần đấu giá không thành do không có người tham gia nộp tiền đăng ký, giá khởi điểm của chiếc Rolls-Royce qua các đợt tổ chức đấu giá tính đến thời điểm hiện tại đã giảm gần 10 tỷ đồng.

Chiếc Rolls-Royce Phantom đẳng cấp của Trịnh Văn Quyết sau nhiều lần đấu giá vẫn chưa có ai dám mua.
Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng giảm giá còn 8,6 tỷ đồng.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đứng tên Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes. Nguyên nhân bị ngân hàng thu giữ là do FLC Faros đã nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó số nợ gốc là 177 tỷ đồng. BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ chiếc xe này hồi tháng 8/2022 do nhiều lần thông báo quá hạn trả nợ nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm không tự nguyện trả nợ.

Chiếc xe do đảm bảo khoản vay của FLC Faros cũng được công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam thông báo rằng chưa biết được chính xác mốc thời gian cho lần đấu giá tiếp theo. Chiếc Rolls-Royce mạ vàng của Trịnh Văn Quyết được thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn từng được đưa ra đấu giá lần đầu tiên với giá khởi điểm là 10 tỷ đồng vào ngày 24/10/2022 tại TP. HCM. Song sau 6 lần rao bán và hạ giá xuống còn 8,6 tỷ đồng cho giá khởi điểm thì bên đấu giá vẫn chưa nhận được bất cứ khách hàng đồng ý mua nào.

Tương tự, chiếc du thuyền FLC Albatross tiêu chuẩn 5 sao sau 3 lần đấu giá vẫn chưa có khách hàng nào mua. Du thuyền đẳng cấp này được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và được đưa về tới Việt Nam vào năm 2017 theo đường nhập khẩu từ Ba Lan. Chiếc du thuyền trên cũng được giảm giá mức giá khởi điểm còn 33,6 tỷ đồng trong phiên đấu giá gần đây nhất vào tháng 11/2022 dù trước đó mức giá khởi điểm cho lần đầu tiên mở đấu giá là gần 36 tỷ đồng.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button