Xử lý hình sự các đối tượng chống đối cố tình đâm xe vào CSGT

CSGT tại Lào Cai và Vĩnh Phúc liên tiếp bị các đối tượng chống đối cố tình đâm xe vào xe CSGT.

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT
CSGT tại Lào Cai và Vĩnh Phúc liên tiếp xử lý 2 vụ bị các đối tượng chống đối cố tình đâm xe vào xe CSGT. 

Cụ thể, vào khoảng 20h58 ngày 6/2 tại Lào Cai, Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trấn áp tội phạm do Thiếu tá Đào Văn Hùng thực hiện nhiệm vụ tại Km 39+900, Quốc lộ 4E, phường Nam Cường, TP Lào Cai. Lúc này, CSGT phát hiện xe mô tô mang biển hiệu BKS 24P5 – 2859 do một người đàn ông điều khiển chở phía sau một người nam giới, di chuyển hướng phường Bình Minh đến phường Kim Tân có biểu hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Đội phó Đội CSGT đường bộ, thành viên Tổ công tác là đồng chí Quách Văn Trường đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra theo quy định. Qua quá trình kiểm tra, người điều khiển chiếc xe này không những không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà còn tăng ga điều khiển xe đâm thẳng vào đồng chí trên khiến đồng chí Trường bị hất văng, ngã xuống lòng đường. Đồng chí xấu số này sau đó đã bị đa chấn thương, nứt hộp sọ và hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Hai đối tượng trong vụ việc trên được làm rõ danh tính bao gồm : người điều khiển phương tiện là Kiều Tiến Tâm, SN 1994, người ngồi sau là Vũ Quang Vinh, SN 1993, cả hai cùng trú tại thành phố Lào Cai. Theo kết quả kiểm tra bước đầu, CQCA xác định đối tượng điều khiển phương tiện trên có nồng độ cồn trong hơi thở mức 0,303. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai đã thực hiện tạm giữ hình sự cả hai đối tượng trên và tiến hành giám định nồng độ cồn, ma túy trong máu cùng các biện pháp điều tra khác để xử lý đúng theo quy định.

Trước đó, tại Vĩnh Phúc ngày 5/2, Tổ CSGT – Công an huyện Vĩnh Tường, bao gồm 5 CBCS do đồng chí Phan Nhật Linh làm Tổ trưởng cùng các đồng chí còn lại là: Lê Quốc Việt, Trương Đức Anh, Nguyễn Danh Nam và Phùng Văn Hoạt, cán bộ Đội CSGT-TT. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS tại đường đê tả sông Hồng thuộc địa phận thôn Hoàng Xá, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng kiểm tra chiếc xe ôtô biển số 88A-288.45.

Chiếc xe oto này được ông Cao Văn Lý, SN 1958, trú tại Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, điều khiển di chuyển theo hướng xã Tuân Chính đi cầu Vĩnh Thịnh để đo nồng độ cồn. Khi đến gần tổ công tác, ông Lý điều khiển xe giảm tốc độ và đột ngột quay đầu xe đi ngược chiều về hướng xã Tuân Chính. Lúc này, 3 đồng chí Linh, Nam, Hoạt phải chạy đến tiếp cận xe ô tô và yêu cầu tài xế quay đầu theo đúng chiều lưu thông, chấp hành đúng yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông do sự chống đối của đối tượng tông xe vào cảnh sát giao thông.

Sau đó, ông Cao Văn Lý xuống xe và trình bày đang có ý định đi đến xã Vĩnh Thịnh nhưng bị nhầm đường. Tổ công tác CSGT tiếp tục yêu cầu ông Lý lùi xe đỗ xe sát mép đường. Tuy nhiên, sau khi lên được xe, ông Lý đã chốt cửa xe và liên tục điều khiển xe đi ngược chiều. Không những thế, ông Lý còn tiến thẳng đến vị trí các đồng chí đang đứng, trong đó có đồng chí Nam đang đứng ngay phía trước đầu xe nên đã phải bám trên nắp capo của xe để tránh va chạm gây thương tích.

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT
Thiếu tá CSGT bị xe oto kéo đi khi phải bám trên nắp capo xe

Sau đó, ông Cao Văn Lý điều khiển xe ôtô rẽ sang làn đường bên phải theo chiều lưu thông và bỏ chạy được khoảng 2km đến địa phận thôn Quảng Cư, huyện Vĩnh Tường thì đâm vào xe mô tô mang biển BKS 88G1-187.00 do anh N.C.D, SN 1986m ngụ tại huyện Mê Linh, Hà Nội, điều khiển đi cùng chiều làm cả anh D và xe mô tô trượt ngã trên đường. Tuy nhiên, ông Lý không dừng lại mà tiếp tục di chuyển thêm khoảng 100m thì đồng chí Nam trên capo xe bị hất văng rơi xuống đường. Ông Lý sau đó đã điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ vi phạm nghiêm trọng trên đã khiến đồng chí Nam và anh Dũng, người điều khiển xe mô tô bị thương được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 15h cùng ngày, ông Lý đã điều khiển xe ô tô đến Công an Vĩnh Tường trình diện và khai nhận hành vi vi phạm của mình. Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã lập tức ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với ông Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button